บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น คุมโทนสีเทาดำ งบไม่เกิน 2 ล้านบาท

ไอเดียบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น คุมโทนสีดุดันโดยเน้นไปที่สีดำ,สีเทา แซมกับสีขาวเล็กน้อย เพิ่มความทันสมัยโดดเด่น ดีไซน์หลังคาแบบเพิงหมาแหงน หลักๆของเน้นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ราคาการก่อสร้างอยู่ที่ 1.9 ล้านบาท ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีงบประมาณไม่มาก แต่ภายในบ้านมีพื้นที่แบบครบครัน 

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 130 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ บริเวณห้องโถงออกแบบให้มีฝ้าแบบดับเบิ้ล มีไฟซ่อนใต้ฝ้าเพิ่มลูกเล่น ผนังของห้องจัดให้เป็นสีแบบลอฟท์ ตัดกับผนังอีกด้านที่ตกแต่งด้วยอิฐ ให้ความรู้สึกหลากหลาย สวยงามไม่เหมือนใคร อีกทั้งบริเวณฝ้ายังตกแต่งด้วยโคมไฟ จะเรียกว่าเรียบหรู หรือ วินเทจ ก็เป็นได้ทั้ง 2 แบบ แต่หลักๆแล้วก็เป็นสไตล์ของโมเดิร์นลอฟท์

พ้นห้องโถงแรกของบ้านไป จะเจอกับบันได้ที่พาขึ้นไปยังชั้นบนของบ้าน โดยจะเป็นห้อรับแขกและอีกด้านจะแยกไปเป็นห้องนอน และไปในส่วนอื่นๆของบ้าน ในห้องรับแขกก็ยังความเป็นลอฟท์ทั้งผนังและกระเบื้อง จะสังเกตได้ว่าทุกๆห้องของบ้าน จะมีปลั๊กไฟตามจุดต่างๆ สร้างความสะดวกสบายแก่ผู้อยู่อาศัย

ถัดจากห้องรับแขก หากเดินออกมาก็จะเจอชานบ้าน ขนาดพอเหมาะที่จะทำกิจกรรมเล็กๆยามเช้าได้ เช่นการจิบกาแฟ อีกด้านของบ้านคือส่วนของหลังบ้าน จะเป็นจะห้องครัวที่แยกสัดส่วนไว้อย่างชัดเจน ห้องก็ตกแต่งสวยไม่แพ้ห้องอื่นๆ มีเครื่องดูดควันขนาดใหญ่ และซิงค์เก็บบริเวณด้านล่าง หมดกังวลเรื่องของกลิ่นได้เลย เป็นครัวที่มีไว้เพื่อการใช้งานจริงๆทำได้ทั้งอาหารไทยและฝรั่ง ข้างของเตาก็มีที่ล้างจาน เป็นการจัดระเบียบพื้นที่ที่คุ้มค่ามาก ไม่ให้พื้นที่เสียเปล่าไปแม้แต่น้อย

 

ห้องด้านล่างของบ้านมีทางเข้าทั้งบริเวณหน้าบ้าน และเข้าได้จากในบ้าน ห้องมีขนาดค่อนข้างกว้างที่สามารถใช้ประโยนช์ได้หลายอย่าง และห้องน้ำของบ้านหลังนี้มีการแบ่งฝั่งแห้ง และฝั่งเปียกแบบชัดเจน ตกแต่งคุมโทนลอฟ์ทสีดำ,สีขาว บ้านชั้นครึ่งหลังนี้ในราคา 1.9 ล้าน คุ้มค่าแน่นอน มีครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

แหล่งข้อมูล : บ้านสวย SSHAPPYHOUSE