แบบบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ งบไม่เกิน 1.5 ล้าน

บ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง แบบมีใต้ถุน หรือเรียกอีแบบบหนึ่งว่า บ้านชั้นครึ่งหน้าแคบ เป็นบ้านขนาดกระทัดรัด ที่มีพื้นที่ใช้สอยด้านบนขนาด 68 ตารางเมตร และพื้นที่ใช้สอยด้านล่างขนาด 71 ตารางเมตร ทั้งบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และที่น่าสนใจที่สุดคือราคาของบ้านหลังนี้ ใช้งบไปเพียง 1.2 ล้านบาทเท่านั้น นับได้ว่าเป็นบ้านที่มีฟังก์ชั่นครบ แต่ใช้งบไปเพียงเล็กน้อย และเหมาะสำหรับพี่ที่มีที่ดินหน้าแคบอย่างมาก 

 

หากดูจากภาพก็สามารถรู้ได้เลยว่า บ้านหลังนี้ตกแต่งให้เป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ และตัวบ้านทั้งหลังก็ลงขัดสีลอฟท์รอบตัวบ้าน บริเวณชั้นใต้ถุนมีการใส่อิฐสีน้ำตาล เพื่อเพิ่มดีเดลของบ้าน ให้ดูสวยงามและมีมิติมากขึ้น โดยบ้านหลังนี้สามารถจอดรถใต้ถุนบ้านนได้ 1 คัน เป็นการจัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างดีเยี่ยมมาก

หากดูจากภาพมุมสูงจะเห็นพื้นที่รอบตัวบ้านได้อย่างชัดเจน เนื่องจากพื้นที่ของบ้านมีจำนวนจำกัดจึงแบ่งสัดส่วนไว้อย่างชัดเจน บริเวณใต้ถุนบ้านนอกจากจะมีที่จอดรถแล้ว ยังมีการจัดโต๊ะไว้เพื่อรับประทานอาหาร บริเวณข้างๆบ้า

 

นก็จัดไว้เป็นส่วน โซนนั่งเล่นกลางแจ้ง และมองจากภาพที่สอง จะเห็นได้ว่าบริเวณชั้นบน จะมีระเบียงที่จัดไว้เป็นมุมนั่งจิบกาแฟ และมีบันไดเชื่อมมาด้านล่าง สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย

จะเห็นได้ว่าบริเวณรอบตัวบ้านจะมีการคุมโทนเป็นสีลอฟท์,สีน้ำตาล,สีดำ และมีการตกแต่งขอบบ้านด้วยระแนงไม้ บริเวณระเบียงบ้านออกแบบให้เป็นรั้วเหล็กสีดำ หลังคาสร้างให้เป็นแบบเพิงหมาแหงน มีลูกเล่นเล็กเป็นช่องระบายอากาศสี่เ้าหลี่ยมขนาดเล็ก

 

มาถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดของบ้าน นั้นก็นคือแปลนบ้านนั้นเอง แปลนบ้านชั้นบนจะมีห้องนอนทั้งหมด 2 ห้อง โดยห้องหนึ่งจะมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ในห้อง ถัดมาจากห้องนอนจะเป็นห้องโถง ที่สามารถใช้เป็นห้องนั่งเล่นได้ โซนห้องนอนที่สอง ที่ถึงแม้จะไม่มีห้องน้ำส่วนตัว แต่ก็มีทางเชื่อมไประเบียง ที่เป็นมุมเล็กๆไว้จิบกาแฟยามเช้าได้ แปลนบ้านด้านล่างจะมีที่จอดรถสำหรับ 1 คัน มีมุมรับประทานอาหาร มีห้องครัวและห้องน้ำสำหรับแขกอีกหนึ่งห้อง เป็นบ้านหลังเล็กที่มีฟังก์ชั่นครบครัน จัดว่าเป็นบ้านนที่ลงตัวมากๆเลยทีเดียว

แหล่งข้อมูล : แบบบ้านแสงตะวัน