บ้านไม้ชั้นครึ่ง สไตล์รีสอร์ทบ้านพัก พร้อมร้านกาแฟ  รายล้อมด้วยต้นไม้

แบบบ้านสไตล์ร้านกาแฟรีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติตกแต่งด้วยพื้นไม้และสวนหย่อมบริเวณหน้าบ้านและหลังบ้านพร้อมด้วยวิวทิวทัศน์รอบๆ บ้าน บ้านหลังนี้ถูกออกแบบแ เป็นร้านกาแฟหลังเล็กที่เป็นทั้งร้านกาแฟและที่พักอาศัยบริเวณสวนน่าจะเป็นสามเหลี่ยมหน้าจั่วออกแบบบริเวณหน้าบ้านด้วยสวนหย่อมขนาดเล็ก ดีไซน์ด้วยร้านกาแฟขนาดเล็กตกแต่งด้วยกระจกทั้งด้านข้างและด้านหน้าที่สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้อย่างชัดเจน ตัวร้านหรือบ้านพักที่ออกแบบเป็นที่พักอาศัยสำหรับเจ้าของร้านหรือผู้ที่ทำเครื่องดื่มให้บริการ

บริเวณหลังร้านเป็นไม้หอมติดห้องแอร์ที่ดูเป็นธรรมชาติมากๆและอีก 1 ห้องที่เอาไว้พักผ่อนสำหรับพนักงานและเป็นห้องครัวสำหรับประกอบอาหารให้การต้อนรับแขกผู้มาเยือน ในยามเย็นของตัวร้านจะประดับไปด้วยไฟสีส้มโคมไฟด้วยหลอดไฟขนาดเล็กที่ส่องแสงสว่างให้ความอบอุ่นภายในร้านได้อย่างสว่างไสวบวกกับพื้นที่ด้านหลังในยามพระอาทิตย์กำลังตกทำให้ร้านดูมีความโรแมนติกขึ้นมาทันที ภาพอีกมุมหนึ่งที่เห็นได้ชัดถึงไฟในตัวร้านที่ความอบอุ่นได้อย่างสว่างไสวกับพื้นที่หน้าร้านที่มีพื้นที่ให้ได้เป็นฉากหลังถ่ายรูปสำหรับสาวๆก็ดูสวยเก๋สุดๆ

เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งภายในร้านเป็นโต๊ะไม้และโต๊ะสีขาวที่ให้มุมมองทั้งสูงและต่ำเหมาะสำหรับการนั่งถ่ายภาพนั่งจิบกาแฟเบาๆในยามเช้ายามสายหัวกับผ้าม่านโทนสีครามตัดกับไม้ที่เป็นผนังบ้านทำให้ตัวร้านดูความเป็น Modern กับหลังคาล้านที่ดูเป็นสีขาวทั้งนี้ภาพรวมดูเป็นโมเดิร์นให้ความเป็นคาเฟ่แบบสุด บรรยากาศร่มรื่น ด้านตัวร้านเป็นไม้ตัดกับพื้นปูนเปลื่อยที่ดูเข้ากันได้ดีทั้งพื้นไม้และพื้นสีเทา อีกหนึ่งห้องเป็นพื้นที่ชั้น 2 ที่ขึ้นบันไดขึ้นมาเป็นห้องขนาดกว้างที่อยู่ด้านบนมีการตกแต่งด้วยพื้นไม้ขัดมันและพื้นผนังโทนสีน้ำตาลอ่อนบวกกับหลังคาสีขาวถ้าใครได้ขึ้นมาบนนี้ก็เป็นพื้นที่ส่วนตัวได้ดีเลย

แบบบ้านสไตล์สูงโปร่ง น็อคดาวน์โครงเหล็ก บ้านพักอาศัย พร้อมออกแบบเป็นร้านกาแฟได้ซึ่งสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นบ้านพัก รีสอร์ท หรือคาเฟ่ก็เก๋และมีสไตล์มาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่มีไอเดียเปิดร้านกาแฟเล็กในหมู่บ้านเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะกับบ้านที่อยู่ใกล้กับธรรมชาติและให้บรรากาศสบายเข้ากับแบบบ้านอีกด้วย

แหล่งอ้างอิง : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์