แบบบ้านสวยหรูอย่างลงตัว กับแบบบ้านชั้นครึ่ง ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

แบบบ้านครึ่งชั้นที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัวกับคนรุ่นใหม่ โดยตัวบ้านจะเป็นบันไดขึ้น และพื้นที่ใต้ถุนบ้านมีพื้นที่จอดรถและลานทำกิจกรรมต่าง ๆ บ้านครึ่งชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แลพื้นที่ใช้สอย ราคา 2.2 ล้านบาท รูปทรงบ้านเป็นหลังคสามเหลี่ยมโทนในการใช้เป็นลายหินอ่อน ตัดสีเทาให้ความโมเดิร์นกับตัวบ้านไปอีกพื้นที่หลังบ้านออกแบบเป็นโทนสีขาว ด้านหลีงเป็นกระจก ที่เปิดให้แสงแดดได้ถ่ายเทในยามเย็น ๆ  อีกทั้งยังมีพื้นที่ว่างสำหรับทำสวนหลังบ้านได้อีกด้วย

บริเวณภายในบ้านออกแบบได้อย่างสวยงามทั้งสีที่เลือกใช้ทาในบ้านเป็นสีขาว การเลือกใช้ผ้านม่านคราม ตัดกับสีขาว ราวบันไดบ้านเป็นสีดำ เพื่อเพิ่มความมีมิติในการมองได้อย่างดี ห้องนอนตกแต่งด้วยโคมไฟสีส้มให้ความอบอุ่น ทวีคูณไปอีกกับตัวบ้านเปิดท่านรับแสงแดดยามเช้าได้จากหน้าต่างกระจกได้  บริเวณห้องโถงมีพื้นที่กว้างสำหรับการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ และมีพื้นที่เหลือสำหรับการนั่งทำกิจกรรมร่วมกันกับคนในครอบครัวหรือจัดปาร์ตี้ก็ได้

ห้องน้ำตกแต่งด้วยลวดลายไทย ๆ แต่แฝงด้วยความโมเดิร์นทำให้มองแล้วรู้สึกไม่เบื่อเลย  อ่างล้างหน้าแบบไม้ สีน้ำตาลอ่อน เข้ากันได้ดีกับกระเบื้องพื้นห้องน้ำ ราวบันได้ไม่สูงมาก สะดวกได้ทั้งเด็กเล็กหรือผู้ใหญ่ก็เดินได้สะดวก ส่วนบริเวณห้องครัวก็สามารถมองเห็นวิด้านนอกของเพื่อนบ้านได้เช่นกัน อีกทั้งการตกแต่งด้วยสีเทาและพื้นลายหินอ่อนเข้ากันดูสวย บันไดบบ้านเพื่อขึ้นไปยังห้องนอน เป็นลายหินอ่อนลายเดียวกันกับพื้นบ้าน กลมกลื่นและดูโมเดิร์นสวยงาม

แบบ้านชั้นครึ่ง โทนสีขาวตัดด้วยสีดำ สำหรับใครชอบแนวนี้ก็เชฟเก็บไว้เลย ไอเดียบ้านชั้นครึ่งที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กไปถึงขนาดกลาง ที่ต้องการใช้พื้นที่ภายในบ้านเพื่อเข้าหากันได้ สำหรับงบการก่อสร้างบ้านหลังนี้ประมาณ 2.2 ล้านบาททั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยในด้านอ่น ๆ อีกด้วย

แหล่งอ้างอิง : Nantakran Wongsaya