แบบบ้านชั้นครึ่งใกล้ริมแม่น้ำขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวด้วยงบประมาณ 2.2 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นครึ่งออกแบบด้วยโทนสีขาวแบบด้วยโครงเหล็กสีดำมีผนังระเบียงบ้านพร้อมพื้นที่จอดรถการออกแบบบ้านเป็นทรงเหลี่ยมที่มีพื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตรตัวบ้านอยู่ใกล้กับริมสระน้ำด้านหลังบ้านประกอบด้วยวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติหลังคาบ้านทรงเหลี่ยมเป็นกระเบื้องกันลมกันฝนตัวบ้านเป็นโทนขาวสลับกับโทนไม้สีเทาเพิ่มความดูมิติให้ตัวบ้านมากขึ้น พื้นที่ในบ้านออกแบบด้วยปูพื้นกระเบื้องสีขาวผนังบ้านเป็นทาด้วยโทนสีขาวประดับตกแต่งด้วยกระจกขอบสีดำพัดลมเป็นรูปลายไม้ภายในตัวบ้านมีห้องครัวขนาดกว้างที่สามารถมีพื้นที่ทำประกอบอาหารได้อย่างครบและเพิ่มความเป็นมิติมากขึ้นด้วยกระเบื้องดำ

ภายในตัวบ้านออกแบบด้วยการใช้ลวดลายของไม้ประดับในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นโต๊ะห้องครัวพัดลมประตูหน้าต่างที่อยู่ภายในบ้านเป็นไม้เพื่อให้ตัวบ้านไม่ได้ดูเรียบหรูหรือว่าเป็นโทนสว่างเพียงเท่านั้นแต่ยังช่วยทำให้ตัวบ้านมีความน่าสนใจมากขึ้น

รอบบ้านใช้การออกแบบด้วยประตูหน้าต่างแบบกระจกใสและใช้กรอบเป็นสีดำทำให้ตัวบ้านดูมีความมีมิติดูมีความน่าสนใจมากขึ้นเพราะและตัดกับผนังบ้านที่มีลวดลายของลายไม้สีเทาทำให้ตัวบ้านดูสวยงาม

 

บ้านหลังคาขนาดใหญ่ที่สามารถอยู่กันได้และครอบครัวใหญ่และมีพื้นที่ในการใช้สอยมากมายไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ห้องโถหรือพื้นที่หน้าบ้านก็ยังมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมกับครอบครัวได้มากมายดังนี้สร้างด้วยงบประมาณ 2 ล้านบาทต้นๆซึ่งก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบมากมายไม่ว่าจะเป็นห้องนอนห้องครัวห้องน้ำหรือห้องรับแขก

หากท่านใดสนใจต้องการสร้างบ้านในรูปแบบของบ้านครอบครัวขนาดใหญ่ชั้นครึ่งก็สามารถศึกษารายละเอียดและปรึกษากับทีมช่างผู้รับเหมาสร้างบ้าน ส่วนงบประมาณขึ้นอยู่กับปัจจัยในหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นวัสดุในการก่อสร้างที่เราเลือกใช้เพื่อให้มีคุณภาพที่ทนทานอยู่กับเราไปนานๆ

แหล่งอ้างอิง : Sarawut Khaojan