แบบบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูงมีใต้ถุนขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำงบก่อสร้างไม่ถึงล้าน

แบบบ้านไม้ชั้นครึ่งออกแบบด้วยบ้านไม้สีเทาหน้าต่างประตูเป็นกระจกขอบสีขาวตกแต่งด้วยบันไดโครงเหล็กสีดำสลับกัน บันไดบ้านออกแบบด้วยโครงเหล็กและมีขั้นบันไดเป็นพื้นไม้สีส้มเพิ่มความโดดเด่นสะดุดตา บ้านที่ออกแบบคล้ายๆทรงบ้านในสมัยก่อน ที่เน้นการสร้างบ้านยกสูง แต่มีความเป็นสไตล์โทนมินิมอลของโทนสีขาวเทาในการเลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นตัวผนังบ้านที่เป็นชั้นอีกทั้งกรอบหน้าต่างที่ให้ความเป็นมินิมอลในตัวบ้านได้ยินดีและกลับด้วยกับโครงสร้างของบันไดบ้านเป็นสีดำทำให้ตัวบ้านดูมีมิติและน่าสนใจมากขึ้น

การออกแบบตัวบ้านหลังนี้ เหมาะพอดีไม่ว่าจะเป็นการสิ่งอำนวยความสะดวกภายในบ้านขนาดห้องต่างๆที่มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและ 1 ห้องโถง ที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่ได้มีครอบครัวที่ขนาดใหญ่มาก แต่ยังสามารถรองรับแขกหรือคนที่มาเที่ยวหาเราได้เพราะยังมีพื้นที่ใช้สอยอีกกว้าง

ขึ้นมาด้านบนบ้านจะพบว่าพื้นกระเบื้องถูกออกแบบด้วยพื้นไม้ที่เห็นความเด่นชัดของตัวบ้านคือพื้นไม้เป็นลายไม้สีน้ำตาลเข้มทำให้รู้สึกว่าบ้านหลังนี้มี 2 ความรู้สึกคือตัวนอกบ้านและตัวในบ้านที่เพิ่มอรรถรสในการอยู่อาศัยให้เพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นตัวเพดานตัวพื้นกระเบื้องและตัวเพดานของบ้านที่โดดเด่นและมีสไตล์

บริเวณห้องโถเป็นห้องโทนสีเทาขอบหน้าต่างสีขาวสามารถมองเห็นบริเวณบ้านรอบๆได้ตกแต่งด้วยโคมไฟขนาดใหญ่เพิ่มความสว่างภายในตัวบ้านถัดจากทางเข้าบ้านทางด้านซ้ายมือเป็นห้อง 2 ห้องที่อยู่ติดข้างกันจะมีทางเดินเข้าไป

ภายในห้องนอนเป็นห้องนอนใหญ่ออกแบบด้วยสไตล์เดียวกับบริเวณด้านนอกบ้านคือพื้นกระเบื้องลายไม้และผนังห้องสีเทา ส่วนของห้องน้ำออกแบบด้วยลายหินอ่อนกระเบื้องลายหินอ่อนสลับกับผนังโทนสีขาวทำให้บ้านหลังนี้ดูเรียบง่ายหรูหราด้วยโทนสีบ้านเดียวกัน

แหล่งอ้างอิง : บริษัทเศรษฐีโฮม จำกัด