แบบบ้านชั้นครึ่งมีสระว่ายน้ำ สไตล์พูลวิลล่า 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ

ถ้าขึ้นชื่อว่าบ้านมีสระว่ายน้ำทุกคนคงคิดว่าแพงแน่ๆ แต่จะบอกว่าบเานหลังนี้งบการสร้างเพียง 2.5 ล้านบาทเท่านั้น แต่มีว้าวกว่านั้นก็คือนอกจากจะมีสระว่ายน้ำแล้ว บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย พื้นที่ใช้สอย 223 ตารางเมตร 3ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก มีดาดฟ้าและสระว่ายน้ำในตัว บ้านหลังนี้จริงๆแล้วจะเรียกว่าสไตล์โมเดิร์น แต่ถ้าหากพูดภาษาทั่วไปก็จะบอกว่าเป็นบ้านสไตล์พูลวิลล่า เป็นที่นิยมกันในยุคนี้อย่างมาก หากใครต้องการความชิลล์บ้านหลังนี้ นับว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆ

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้จะเน้นคุมโทนไปที่สีขาว,สีเทา,สีน้ำตาลอ่อน กสรดีไซน์บ้านหลังนี้จะมีการสร้างความไพรเวทภายในบ้าน โดยการติดตั้งระแนงไม้บริเวณห้องนอนและห้องรับแขก โดยสระว่ายน้ำ จะอยู่บริเวณหน้าบ้าน พื้นที่ใต้ถุนบ้านสามารถจอดรถในร่มได้ 1 คัน แต่บริเวณด้านนอกจะจอดได้เพิ่มอีกสองคัน

จากภาพ 3 มิติมุมสูงของบ้าน จะเห็นมุมต่างๆของบ้านได้อย่างชัดเจน โดยเราจะพูดถึงชั้นบนสุดของบ้านก่อน บริเวณด้านบนของบ้านจะเป็นดาดฟ้า และจะมีห้องอเนกประสงค์ ที่สามารถใช้เป็นห้องนอนแขก หรือเป็นห้องนั่งเล่นก็ย่อมได้ หลายๆคนจะมีความกังวลถึงความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย หากมีการปาร์ตี้ที่บ้าน แต่ความจริงของบ้านหลังนี้ก็คือ มีบันไดเชื่อมขึ้นไปยันชั้นดาดฟ้า และมีประตูเพื่อไปยังห้องห้องน้ำ จึงไม่ต้องกังวลในส่วนสำคัญต่างๆของบ้าน

แปลนของบ้านจะไล่ตามลำดับภาพ ภาพแรกจพเป็นแปลนบ้านชั้นล่าง ซึ่งภายในชั้นล่างจะประกอบไปด้วย ห้องครัว ห้องนอน และห้องน้ำ บริเวณของห้องรับแขกจะมีการจัดโซน ไว้เพื่อเป็นบริเวณโต๊ะรับประทานอาหาร แปลนบ้านในรูปที่สอง จะเป็นชั้นดาดฟ้าและชั้นยกของบ้าน จะมีห้องนอนอยู่ 2 ห้อง และมีบันไดเชื่อมไปยังชั้นดาดฟ้าของบ้าน ในแปลนจะแสดงให้เห็นถึงห้องและดาดฟ้า ทั้งนี้ทั้งนั้นงบประมาณในการสร้าง ขึ้นอยู่กับค่าแรงและค่าวัสดุก่อสร้างในช่วงเวลานั้นๆ

แหล่งข้อมูล : แบบบ้านแสงตะวัน