ไอเดียบ้านชั้นครึ่งสไตล์นอร์ดิก คุมโทนสีมินิมอล พื้นที่ใช้สอย 149 ตร.ม.

บ้านสไตล์นอร์ดิกที่ตกแต่งแบบมินิมอล บ้านหลังนี้คุมโทนแบบชัดเจนคือ สีขาว,สีน้ำอ่อน มินิมอลมินิใจสุดๆ หากมองอีกมุมก็เหมือนจะตกแต่งแบบมูจิเล็กน้อย ดีเทลของบ้านนี้ที่เด่นๆตั้งแต่หน้าบ้านก็คือ ประตูบานใหญ่ทรงโค้ง เป็นประตูบานไม้ที่อยู่ติดกับหน้านต่าง ออกแบบหน้าต่างให้เป็นแบบวงกลม โดยทั่วไปแล้วบ้านสไตล์นอร์ดิก จะเป็นหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วอยู่แล้ว และอีกฝั่งของหน้าบ้านจะเป็นชานบ้านขนาดเล็ก ดีไซน์ให้มีรั้วเหล็กเป็นสีดำ ตัดกับสีบ้าน ทำให้ดูโดดเด่นและสวยงามไปอีกแบบ

ผ่านบานประตูไม้โค้งกลมก็รนจะเข้ามาในตัวบ้าน ภายในบ้านกระเบื้องจะเป็นลายไม้ สวยงามสบายตาสุดๆ แต่ก่อนจะผ่านหน้าบ้านไป เราก็จะเจอกับโซนของสวนเล็กๆหน้าบ้านสุดน่ารัก ที่มีการโรยหินขาวและปลูกต้นกระบองเพชร น่ารักและมินิมอลมาก ยิ่งบวกกับบานประตูและหน้าต่าง ที่ถูกออกแบบมาอย่างตั้งใจ ทำให้บ้านนี้สวยงามสะดุดตาอย่างมาก

ภายในตัวบ้านจะมีการทำหิ้งพระเล็กๆไว้ แต่ก็ยังความมินิมอลอยู่ ฝ้าได้ถูกออกแบบให้เป็นแบบดับเบิ้ล มีไฟซ่อนอยู่ใต้ฝ้า มีการตกแต่งโคมไฟแบบห้อยสีวอร์มไลท์ ทำให้ดูอบอุ่น ถัดมาอีกนิดหน่อยของห้องโถงบ้านก็จะพบกับบันไดเพื่อขึ้นไปสู่นตัวห้องนอนของบ้าน และใกล้ๆกันก็จะเจอกับบีนไดเพื่อลงไปสู่ชั้นลงของบ้าน

ขึ้นมาถึงชั้นบนจะพบกับห้องนอนขนาดกระทัดรัด ที่ตกแต่งให้ดูมีความอบอุ่น ฝ้าดับเบิ้ลสองชั้นมีไฟซ่อน และไฟหลุมที่สามารถปรับระดับได้ ถัดจากห้องนอนมีพื้นที่ว่าง ที่สามารถใช้เป็นที่ทำงานหรือเป็นห้องแต่งตัวเล็กๆได้ด้วย ภายในห้องน้ำมีการติดตั้งตู้อาบน้ำ ที่ทำให้ภายในห้องน้ำแยกฝั่งแห้งและฝั่งเปียกได้อย่างชัดเจน

บ้านหลังนี้ได้ทำการแยกห้องครัวออกมาจากตัวบ้าน อีกทั้งยังคงความเป็นสไตล์นอร์ดิกไว้อย่างดี ภายในห้องครัวถูกจัดให้เป็นครัวไทย มีเคาท์เตอร์ครัวและหน้าต่างระบายอากาศ บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 149 ตารางเมตร และใช้งบประมาณการก่อสร้างไปทั้งหมด 2.3 ล้านบาท บ้านชั้นครึ่งสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ จัดว่าเป็นบ้านที่สวยและน่าอยู่มากๆ

แหล่งข้อมูล : rattanaporn.homsungnern