บ้านชั้นครึ่งมีใต้ถุน สไตล์มินิมอล มีที่จอดรถ ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท

บ้านสไตล์นอร์ดิกที่สร้างและออกแบบให้มีความมินิมอล และทันสมัย บ้านหลังนี้ดีไซน์ให้มีพื้นที่เพื่อปลุกผักสวนครัว นับว่าไอเดียที่ดีมากๆ นอกจากพื้นที่ปลูกผักแล้ว บ้านหลังนี้ยังใช้ใต้ถุนเล็กๆ บริเวณที่ควรจะเป็นที่ว่าง ก็ถูกออกแบบให้เป็นห้องเก็บของชั้นล่างขนาดเล็ก บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 160 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.85 ล้านบาท ภายในบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และมีห้องครัวพร้อมยังมีพื้นที่อเนกประสงค์ ที่สามารถใช้เป็นมุมนั่งเล่น และห้องทำงานได้

เข้ามาในตัวบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก ที่มีการปูกระเบื้องเป็นลายไม้สีนน้ำ ตัดกับผนังสีขาว และเสริมความโดดเด่นของห้องด้วยโซฟาสีหม่นๆ ถัดมากจากห้องรับแขก ในรูปภาพก็จะเห็นได้ว่าน มีมุมนั่งเล่นที่เรากล่าวถึง และถัดมาอีกนิดเดียวก็จะเป็นมุมทำงาน ใช้สอยพื้นที่ได้ครบทุกตารางวาเลยทีเดียว

 

ถ้ามองจากภาพรวมทุกคนคงคิดว่ามุมทำงานดูอึดอัด แต่จริงๆแล้วก็มีขนาดกว้างพอสมควร บริเวณหน้าบ้านที่มีพื้นที่เล็กๆ ก็จัดโซนไว้เพื่อนั่งเล่น จิบกาแฟยามเช้า หรือทำกิจกรรมเล็กๆยามเย็นก็ยังได้ ขึ้นมาจากห้องโถงด่านล่าง ก็จะเจอกับบันไดที่ถูกจัดไว้ข้างมุมทำงาน เดินขึ้นมาก็จะเจอกับห้องนอนหลัก และภาพในห้องนอนก็จะมีชานบ้าน ทำให้มีความรู้สึกไม่อึดอัดจนเกินไป

 

มาถึงสองโซนสุดท้ายของบ้านนั้นก็คือห้องน้ำ และห้องครัวโดยห้องครัวนี้ จะเป็นครัวไทยที่มีการใช้งานจริง เป็นการทำอาหารแบบเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังมีโต๊ะรับประทานอาหาร การตกแต่งครัวก็ทำโดยใช้สีลอฟท์ มีการสร้างเคาท์เตอร์ครัวแบบสูง ที่สามารถนั่งทานอาหารได้จากด้านนอก เป็นการออกแบบที่ดีมาก เหมือนกับที่ร้านอาหารทำ อีกทั้งยังดีกับมื้อไหนที่เราอยากทานเบาๆ ก็สามารถนั่งมานที่บาร์ได้ ห้องของบ้านหลังนี้ จะเป็นห้องน้ำขนาดกลาง ที่แยกฝั่งการใช้งานไว้อย่างชัดเจน การออกแบบให้มีช่างว่างระหว่างที่กั้น นอกจากจะดูมีดีเทลยังวางของได้จริงอีกด้วย

มาเก็บตกห้องอื่นๆภายในบ้านกัน ห้องนอนเล็กเป็นอีกหนึ่งห้องที่มีห้องน้ำอยู่ในตัว และจัดให้มีมุมแต่งตัวไว้ในห้องแบบครบครัน ต่อมาจะเป็นห้องเก็บของใต้ถันบ้าน ที่ดูจะเป็นห้องขนาดเล็ก แต่ก็สามารถจุของจิปาถะที่ใช้ในชีวิตประจำวันวันได้มากเลยทีเดียว สุดท้ายเป็นห้องครัวที่อยู่ติดกับห้องนั่งเล่น จะเป็นครัวบนบ้านที่สามารถทำอาหารได้จริงเช่นกัน แต่จะเป็นอาหารเบาๆ เช่นการอุ่นหรือต้มอาหาร ขอย้ำอีกหนึ่งครั้งว่าบ้านหลังนี้ ใช้งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.85 ล้านบาท หากใครชอบบ้านสไตล์นี้ บ้านหลังนี้ก้เป็นอีกหนึี่งไอเดียบ้านชั้นครึ่งที่ดีเหมือนกัน

แหล่งข้อมูล : Ten Sukanan