บ้านครึ่งชั้นโมเดิร์นลอท์ฟ ใกล้ธรรมชาติ ไม่ถึงล้าน

บ้านกับความสงบ บรรยากาศที่รอบล้อมไปด้วยความรู้สึกสบาย ผ่อนคลายสำหรับคนที่ชอบความสบ และชอบอยู่กับธรรมชาติ บ้านหลังเล็ก ๆที่อยู่ท่ามกลางป่าไม้ ให้ความสัมผัสในด้านสุนทรียภาพของความเงียบ บ้านครึ่งชั้น ออกแบบสไตล์โมเดริ์นลอท์ฟ กับบรรยากาศที่ให้ความสงบ ล้อมรอบด้วยต้นไม้และธรรมชาติ ออกแบบสไตล์รีสอร์ทแต่เป็นรูปหแบบบ้านที่พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่ชอบอยู่ไกลจากในเมืองหน่อย การออกแบบตัวบ้านยังคงให้ความเป็นโมเดิร์น ที่มีความเด่นชัดในเรื่องของผนังปูนเปือยที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของอิฐแนวและตัวใต้ถุนบ้าน ที่ยังมีพื้นที่โล่งให้ลมได้พัดผ่านแบบเย็นสบาย

บ้านหลังนี้ออกแบบและตกแต่งด้วยไม้สลับกับปูนที่ตัดกันได้อย่างสวยงาม หลังคาทรงเพิงหมาแหงน มีระเบียงหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นในยามเย็นหรือนั่งจิบชา กาแฟในยามเช้า บันไดบ้านที่ออกแบบรูปทรงได้อย่างเหมาะสมกับตัวบ้าน เป็บันได้ไม้สีน้ำตาลและราวจับสีดำ ที่ให้ความเป็นโมเดิร์นกับตัวบ้านเพิ่มไปอีก รั้วบ้านเป็นรั้วไม้และปูนเป็นสีเดียวกับตัวบ้าน และมีประตูบ้านรั้วดำ หน้าต่างเป็นบานกระจกที่ให้มุมมอง เห็นทิวทัศน์รอบๆ บ้านและเปิดรับอากาศจากภายนอก ภายในบ้านคุมโทรสีขาว ครีม ดูหรูหรา เรียบง่ายมาก สลับกับการมองทิวทัศน์สลับกัน

พื้นบ้านก็ยังคงให้ความเป็นบ้านทีดูแสนอบอุ่น และสบาย ๆ ด้วยพื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อน สว่างสบายตาเป็นพื้นราบบริเวณข้างบ้านจะออกแนวธรรมชาติที่มองเห็นบึงน้ำ มองไปแล้วให้ความสบายตา อีกทั้งบ้านหลังนี้ยังตอบโจทย์ต่อการใช้ชีวิตกับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเล็กจนถึงใหญ่ มีมุมที่เหมาะสำหรับเด็กและผู้หญิงที่เอื้อต่อการทำกิจกรรมร่วมกันหรือมุมของเด็กเองที่สามารถสร้างพัฒนาการเรียนรู้กับบรรรยากาศที่ดี ๆ รอบบ้าน

ไอเดียบ้านครึ่งชั้นที่เหมือนธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาด้วยมุมมองการออกแบบที่เอื้อต้่อคนที่ต้องการบ้านที่มีความทันสมัยสไตล์ลอท์ฟ กับตัวบ้านที่สร้างขึ้นท่ามกลางธรรมชาติหลายหลายทำให้เรารู้สึกสดชื่นสบายตา หวังว่าบ้านหลังนี้คงเป็นไอเดียสำหรับการปลูกสร้างบ้านของใครหลาย ๆ คน

แหล่งอ้างอิง : Kung Natpaphat