แบบบ้านครึ่งชั้นโทนสีขาวตัดกับสีเทาขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ด้วยงบประมาณไม่ถึง 2 ล้านบาท

บ้านชั้นครึ่ง ออกแบบเป็นบ้านยกระดับพื้นสูงมีชั้นล่างสำหรับเป็นห้องเก็บของ การออกแบบเป็นโทนสีเทาอ่อนตัดกับสีเข้ม เพ่อเพิ่มความเป็นมิติให้กับตัวบ้านไม่เป็นสีโทนเดียวกันทั้งหมด โดยการใช้สีเข้มตัดในส่วนของเสาหลักของตัวบ้าน สลับการสีเทาอ่อนของผนังภายนอกบ้าน หลังคาทรงเพิงแหงนมีจุดตัดสีด้วยสีส้มบริเวณด้านบนเพิ่มความเด่นชัดให้กับตัวบ้าน อีกทั้งยังออกแบบด้วยผนังลายไม้สีน้ำตาลและตัวอิฐที่ออกแบบเอาไว้ตัดกับพื้นสีเทาได้อย่างสวยงามส่วนกระจกตัวบ้านตกแต่งด้วยกระจกทึบทั้งหลัง ส่วนประตูบ้านเป้นไม้

แบบบ้านมีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและหรือห้องแต่งตัวพร้อมกับห้องรับแขกหรือห้องโถงอีกทั้งมีระเบียงข้างบ้านและบริเวณระเบียงตรงห้องนอน ส่วนของห้องแรกจะเป็นห้องโถงหลังจากเดินเข้ามาในประตูถัดไปจะเป็นห้องครัวที่มีขนาดกว้างเหมาะสำหรับครอบครัวเล็กถึงขนาดกลางที่มีพื้นที่เดินได้อย่างสะดวกอีกทั้งห้องน้ำก็มีในตัวและมีห้องน้ำส่วนรวม 1 ห้อง

ตัวบ้านโดดเด่นด้วยพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านและการใช้โครงเหล็กสีดำกับบ้านเพื่อตัดสีส่วนของต้นเสาบ้านและตัวบ้านที่คุมโทนด้วยสีเทาอีกทั้งบริเวณหน้าบ้านยังเป็นรั้วไม้สลับกับพื้นใช้ปูนในการออกแบบทางเข้าบ้านลาดด้วยปูนซีเมนต์ เพื่อป้องกันในช่วงฤดูฝนก็สามารถป้องกันการเปื้อนจากพื้นโคลนดินได้

แบบบ้านชั้นครึ่ง การออกแบบด้วยขนาดที่เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ที่ต้องการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความเป้นส่วนตัวแต่ยังสามารถเชื่อมต่อกันได้ง่าย แบบ้านชั้นครึ่งตอบโจทย์ได้เลยสำหรับการอยู่อาศัยของครอบครัวที่ต้องการพูดคุยและได้ทำกิจกรรมร่วมกัน

ไอเดียบ้านครึ่งชั้นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นส่วนของตัวบ้านที่แบ่งสัดส่วนของแต่ละห้อง แต่ยังสามารถเชื่อต่อติดกันได้ สำหรับคนที่ชื่นชอบแบบบ้านสไตล์ทันสมัย ทีมีองค์ประกอบแต่ละส่วนครบครัน บ้านหลังนี้ตอบโจทย์ชีวิตครอบครัวได้เลย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ต่าง ๆ ที่สามารถเชื่อมถึงต่อกันได้


ขอบคุณที่มาและแหล่งอ้างอิง : Wanlaya Nassa