บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สร้างด้วยงบไม่ถึงล้าน

แบบบ้านครึ่งชั้นหลังนี้ เป็นบ้านหลังนี้ตกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดด้วยสีเทามีระเบียงหน้าบ้านมีขนาดห้อง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำพร้อมระเบียงหน้าบ้านบันไดบ้านเป็นสีดำตัดกับสีแดงเข้มดูมีมิติมากขึ้น บ้านหลังนี้ออกแบบด้วยงบการสร้างที่ไม่ถึงล้านแต่ได้ฟังก์ชันในการอยู่อาศัยแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นห้องนอน 2 ห้องห้องน้ำ 2 ห้องพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยที่สามารถทำกิจกรรมกับครอบครัวได้ บริเวณใต้ถุนบ้านมีพื้นที่กว้างขวางสามารถทำกิจกรรมต่างๆกับครอบครัวได้ ส่วนของด้านข้างบ้านตัวบ้านหน้าต่างของตัวบ้านออกแบบเป็นกระจกใสที่สามารถเปิดรับแสงแดดและลมพัดเข้าหาตัวบ้านได้ข้างบ้านจะเป็นหลังคาทรงเพิงแหงน

 

ด้านมุมอีกข้างของตัวบ้านที่มองเห็นบันไดได้อย่างชัดเจนบันไดบ้านหลังนี้ออกแบบเป็นสีดำตัดกับสีแดงเลือดเข้ม ราวบันไดบ้านและพื้นที่ผนังกั้นระหว่างใต้ถุนบ้านกับตัวบ้านที่ทำเป็นที่โปร่งใสเข้าไปในใต้ถุนบ้าน พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านเป็นพื้นที่กว้างขวางที่สามารถนั่งเล่นได้หรือนำเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งบริเวณนี้ได้เช่นกันเป็นพื้นที่รับลมยามเช้าบริเวณใต้ถุนบ้านกระเบื้องออกแบบด้วยเป็นพื้นลายดูเหมือนไม้สลับกันทำให้ตัวใต้ถุนบ้านดูมีมิติและกลมกลืนกับพื้นดินมากยิ่งขึ้น

ประตูบ้านเป็นกระจกใสสามารถมองเห็นภายนอกได้อย่างชัดเจนเป็นประตูเลื่อนที่ทำให้สะดวกได้ทั้งเด็กและก็ผู้ใหญ่ พื้นที่ห้องโถงถัดจากประตูบ้านรองรับแขกได้อย่างมากมายด้วยพื้นที่ขนาดกว้างที่สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้และยังเป็นที่นั่งเล่นน่ารับประทานอาหารได้อีกด้วย ตัวระเบียงบ้านของห้องนอนยังเป็นอีกพื้นที่ที่สามารถออกมารับอากาศในยามเช้าได้โดยตรงจากห้องนอนได้เลยภายในห้องนอนก็สามารถมองเห็นบรรยากาศข้างนอกได้ทั้งสองทิศทางไม่ว่าจะเป็นด้านข้างบ้านหรือว่าด้านหลังบ้าน กระเบื้องเองเป็นสีขาวบวกกับผนังและเพดานของห้องเป็นสีขาวล้วนทำให้ดูเรียบหรูสะอาดตา


ห้องครัวออกแบบด้วยกระเบื้องสีดำแต่เป็นมิติ 4 มิติตัดกับสีขาวบริเวณจึงทำให้ห้องครัวดูเป็นสไตล์มินิมอลแบบโมเดิร์นขึ้นมาทันที บริเวณห้องน้ำที่ออกแบบได้อย่างลงตัวในขณะที่บ้านหลังเล็กแบบนี้เป็นพื้นที่ที่สามารถใช้ได้แบบตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนและผนังปูนสีขาว ทั้งห้องอาบน้ำตกแต่งด้วยโทนสีขาวแบบมินิมอล แบบ้านหลังนี้สร้างด้วยงบประมาณทั้งหมด งบ 690,000 บาท สำหรับใครที่ต้องการสร้าสามารถปรึกษากับช่างหรือทีมงานจ้างเพิ่มเติม เพราะราคาขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายส่วนด้วยกัน

แหล่งอ้างอิง: ทีมงานหวานเจี๊ยบโคราช