แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบบ้านครึ่งชั้น ปลอดโปร่งและส่งขนาดเล็กพร้อมพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 350 ตารางเมตร

บ้านชั้นครึ่งขนาดเล็กที่ออกแบบได้อย่างสมธรรมชาติมีพื้นที่ปลอดโปร่งและมีพื้นที่โล่งสบายเหมาะสำหรับการสร้างไว้ในเมืองหรือชานเมืองเพื่อรับบรรยากาศดีๆ ภายในบ้านตกแต่งแบบโมเดิร์นไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้จะเป็นโทนไม้และก้อนหินสีขาวประดับด้วยรูปอาร์ตๆภายในบ้าน

พื้นที่อีกจุดที่เป็นจุดเด่นของบ้านไม่ว่าจะเป็นผนังที่เลือกใช้ลายน้ำโทนสีขาวเทาดำบวกกับพื้นไม้ด้านร่างที่ให้ความเป็นโมเดิร์นแบบไทยๆอีกทางนึงตัดด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีดำด้านที่ให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ การเลือกปรับเฟอร์นิเจอร์หรือเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยส่วนบุคคลตามความชอบ  และอีกส่วนไม่เพียงเท่านั้นบ้านเท่านั้นบริเวณบันไดบ้านยังออกแบบได้ให้ดูสมส่วนกับยุคสมัยใหม่ที่ใช้ในการโทนสูงขึ้นโดยเลือกใช้วัสดุเป็นวัสดุไม้ตัดด้วยราวสีดำ

บริเวณด้านข้างตัวบ้านมีพื้นที่ให้นั่งเล่นและมีพื้นที่สำหรับการเลี้ยงสัตว์ เช่นปลาพื้นที่ด้านนอก ส่วนนี้สามารถบังแดดบังลมได้ พื้นที่ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกตกแต่งด้วยโซฟาสีเทาที่มองเห็นบริเวณรอบๆของตัวบ้านได้อย่างชัดเจน

มุมห้องน้ำที่เป็นกระจกมีพื้นที่อ่างอาบน้ำอย่างกว้างขวางออกตายแนวรีสอร์ทที่ทำให้เรารู้สึก ผ่อนคลายร่างกายในวันหยุด

กระจกที่ใช้ในการตกแต่งจะเป็นกรอบไม้ที่ทำให้ตัวบ้านมีความมีมิติและความเป็นไทยไม่ว่าจะเป็นการใส่กระจกในมุมด้านไหนยังคงมองเห็นทิวทัศน์และธรรมชาติรอบๆบ้านได้อย่าง 360 องศา นอกจากนั้นเพื่อนที่แล้วกลับบ้านยังมีสระว่ายน้ำสำหรับการเล่นน้ำหรือมีกิจกรรมทำกับครอบครัวบริเวณด้านข้างของตัวบ้าน

สำหรับบ้านหลังนี้ก็ออกแบบได้อย่างสวยงามทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งไม่ว่าจะเป็นกรอบหน้าต่างที่ให้วัสดุเป็นไม้แสดงให้เห็นถึงความมีมิติของตัวบ้านและห้องนอนที่ออกสไตล์แนวส่วนตัวและดูทันสมัย

แหล่งอ้างอิง : Dick Clark + Associates