ไอเดียบ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์น พร้อมพื้นสแต้มป์คอนกรีต ไม่เกิน 2 ล้านบาท

บ้านชั้นครึ่งยกสูง สไตล์โมเดิร์น พร้อมที่จอดรถและสแต้มป์พื้นคอนกรีต พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้มีขนาด 170 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 1,950,000 บาท โดยบ้านประกอบไปด้วย  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 โรงจอดรถ บ้านถูกคุ้มโทนไปที่สีเทาเข้มเทาสว่างไปเป็นส่วนใหญ่ มีประตูทางเข้าบ้านที่ตัดด้วยบานประตูไม้ และเพิ่มลูกเล่นด้วยไฟประดับ

จะเห็นได้ว่าพื้นโรงจอรถของบ้านหลังนี ถูกก่อสร้างขึ้นมาด้วยพื้นสแต้มป์ เป็นพื้นคอนดรีตที่เราสามารถเลือกลายที่ชอบได้ ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามมา ตัวโรงรถของบ้านสร้างให้จอดรถได้ 2 คัน ดีไซน์ให้โครงสร้างเป็นระแนงไม้ โดยพื้นคอนกรีตจได้เชื่อมเป็นทางเดินไปยังตัวบ้าน ส่วนพื้นดินที่มีการเว้นไว้ จะเป็นการปูหญ้าเพื่อจะจัดส่วน ให้บบ้านมีพื้นที่สีเขียว

เข้ามาในตัวบ้านจะเห็นห้องโถงขนาดเล็ก ที่ตกแต่งให้เข้ากับบานประตูไม้ ปูกระเบื้องด้วยลายหินอ่อน ถัดมาเพียงแค่นิดเดียวจะเป็นบันได เพื่อขึ้นไปยังอีกชั้นของบ้าน ไปดูกันว่าชั้นต่อไปของบ้านจะมีห้องอะไรบ้าง เพราะบ้านหลังนี้มีห้องเยอะ จนนึกภาพไม่ออกจริงๆ

 

ขึ้นมาชั้นบนของบ้านจะพบกับห้องแรก ที่ตกแต่งด้วยโทนสีคราม มีประตูออกไปนอกระเบียงหน้าบ้าน และนอกจากนั้นยังมีบันไดลงไปสู่ห้องด้านล่าง ซึ่งจะเห็นได้ชัดในภาพเชตถัดไป บ้านบริเวณชั้นบนจะมีห้องน้ำรวม 1 ห้อง ที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน และอีกห้องที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเดาว่าเป็นห้องนอน ที่อยู่ในโซนของชั้นบนเช่นกัน

 

มาถึงสองห้องสุดท้ายของบ้านหลังแล้ว ที่บอกเมื่อสักครู่ว่าห้องสีความ มรบันไดที่เชื่อมมายังห้องด้านล่างได้ โดยห้องด้านล่างบ้าน ตกแต่งด้วยปูนเปลือย ไม่มีการทำฝ้าเป็นการตกแต่งแบบดิบๆ มีการโชว์ทางเดินของสายไฟ และเลือกโคมไฟสไตล์โมเดิร์นเข้ามาตกแต่ง และห้องสุดท้ายของบ้านก็คือห้องครัว เป็นครัวแบบเอ้าดอร์ ที่ไม่ค่อยมีให้ีเห็นมากนัก โดยเคาเตอร์ครัวมีเตาแก๊สขนาด 2 หัว และมีพื้นที่เก็บของใต้ครัวอีกด้วย

แหล่งอ้างอิง : รับออกแบบบ้าน หจก.นอร์ทไซด์