บ้านชั้นครึ่งสไตล์ไทยประยุกต์ ดีไซน์สวยงามน่าพักผ่อน ด้วยงบก่อสร้างเริ่มต้น 1,600,000 บาท

แบบบ้านชั้นครึ่ง เรือนไทยที่ออกแบบสไตล์ไทย ตกแต่งด้วโทนสีขาวประดับตัดกับโทนไม้ ที่ให้ความเป็นไทยมาก มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดใหญ่ พร้อมพื้นที่ใช้สอย ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท

บริเวณพื้นที่ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว หลังคาเป็นทรงสามเหลี่ยม กระเบื้องขาวใส ดูเป็นโมเดิร์นประดับด้วยการให้หน้าต่างแบบไทย ๆ ที่ดูทันสมัยบวกความเป็นไทย  ตัวบ้านตัดด้วยสีน้ำตาลเข้ม ประตูบ้านเป็นประตูไม้เพิ่มความเป็นไทยให้กับตัวบ้าน  หลังคาทรงหน้าจั่วเพื่อป้องแรงจากลมและฝน อีกทั้งหากใครมีไม้เก่าหรือไม้จากบ้านเดิม ก็สามรถนำมาประยุกต์ใช้หรือดัดแปลงเพื่อลดต้้นทุนนการก่อสร้างได้

ส่วนของหน้าต่างยังเป็นกระจกไม้ตัดกับสีผนังบ้านที่เป็นสีอ่อนเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน อีกทั้งยังสามารถเปิด ปิดได้ง่าย และด้วยโทนสีบ้านที่ทำให้ตัวบ้านดูเย็นสบาย บันไดภายในบ้านสูงไปถึงชั้น 2 ของตัวบ้านครึ่งบ้าน ให้ความสะดวกกับบ้านได้ดี

ห้องน้ำ ตกแต่งด้วยประตูไม้ด้วยโทนสีขาว เทาตัดกันดูมีโทนสไตล์ใหม่ ตัวบ้านประดับด้วยโทนสีไฟสว่างไฟส้ม ให้ตัวบ้านรู้สึกอบอุ่นและเพื่อความเป็นไทยด้วยโทนสีอ่อนให้ความเรียบแต่ดูดีในตัวบ้าน

บ้านที่ออกแบบได้ทั้งที่โล่งแจ้ง ใกล้ธรรมชาติ ทะเลก็สามารถสร้างได้ เพราะตัวบ้านออกแบบให้เข้ากับทรงบ้านของไทยหากเพื่อน ๆ คนไหนชอบความเป็นไทย และสไตล์โมเดิร์น แบบ้านนี้สามารถตอบโจทย์ได้ดี สำหรับครอบครัวขนาดเล็กและใหญ่ ด้วยการออกแบบของตัวบ้านที่ให้ฟังก์ชันครบครันพื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือสำหรับทำกิจกรรมได้รอบบ้าน

 

แบบบ้านชั้นครึ่งที่สามารถก่อสร้างได้ทั้งทางใต้ เหนือ กลางหรือภาคอีสาน โดยรวมมีขนาด มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดกว้างใหญ่ สำหรับใครที่ต้องกรบ้านทรงไทยที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ๆ แบบบ้านนี้เป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับการสร้างบ้านได้เลย สำหรับงบประมาณบ้านหลังนี้ไม่เกิน 2 ล้านบาททั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ ในการก่อสร้างอีกด้วย

\\ ที่มาและแหล่งอ้างอิง :  แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล