แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์ลอฟท์ ล้อมปูนเปลือย มีระเบียงหน้าบ้าน พร้อมที่จอดรถ

แบบบ้านครึ่งชั้นหลังนี้โดดเด่นด้วยบ้านปูนเปื่อยและสลับกับไม้โทนสีส้มหลังคาเพิงแหงนหมามีระเบียงหน้าบ้านถึง 2 ที่พร้อมที่จอดรถขนาดกว้างขวาง มีความเป็นลอฟท์โมเดิร์นที่ให้กลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติ และความสงบ บริเวณข้างบ้านมีสวนหย่อมที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและรับบรรยากาศดีๆในยามเช้ายามเย็น หรือสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีรอบบ้านด้วยการปลูกต้นไม้ ดอกไม้ หรือทำเป็นผักสวนครัวขนาดเล็กได้ โดยพื้นที่รอบข้างก็จะเต็มไปด้วยธรรมชาติ

ลักษณะด้านในตัวบ้านผนังสีขาว ปูกระเบื้องด้วยพื้นลายไม้ ทั้งโครงสร้าง ภายนอกเป็นปูนเปื่อยบริเวณภายนอกทั้งหลัง ส่วนของบันไดบ้านเป็นโครงเหล็กสีดำเพิ่มความมีมิติและดูทันสมัยให้กับตัวบ้านมากยิ่งขึ้น รอบตัวบ้านที่เป็นหน้าต่างออกแบบด้วยการใช้เป็นกระจกในการใช้งานเพื่อให้ง่ายต่อการเปิดปิด ส่วนของประตูห้องจะเป็นประตูแบบไม้ แต่ทั้งนี้ประตูใหญ่ของตัวบ้านเป็นกระจกเพื่อความสะดวกต่อผู้ใช้ในการเข้าบ้านได้ง่าย

ลักษณะบ้านจะเหมาะสำหรับครอบครัว ที่มีห้องรองรับมากถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขกและ 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่ใช้สอยอีกมากมายภายในตัวบ้าน ในแต่ละโซนของห้องก็มีความเด่นชัดในเรื่องของการตกแต่งต่างกันไป ซึ่งการตกแต่งของตัวบ้านหลังนี้จะใช้เป็นสีขาวล้วนในการทา ทำให้ตัวบ้านด้านในรู้สึก สงบและเย็น สบายด้วยโทนสีที่อ่อนและไม่เข้มมากนัก

ในส่วนของห้องครัวเป็นเลือกใช้ปูพื้นกระเบื้องลายไทยสลับกับพื้นผนังที่เป็นผนังอิฐสลับกับสีขาวการตกแต่งไว้ห้องครัวเป็นสีดำและโทนสีขาวสร้างความทันสมัยเหมาะสำหรับการทำอาหารครอบครัวเล็กๆ

ไอเดียแบบบ้านครึ่งชั้น อีกหนึ่งหลังที่เป็นบ้านที่ทำออกมาได้สวยงาม เป็นบ้านที่หลาย ๆคนฝัน ซึ่งในแต่ละส่วนของบ้านนั้นก็จะมีประโยชน์และองค์ประกอบต่างกันไป สำหรับการสร้างบ้านงบประมาณจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ ส่วนด้วยกันไม่ว่าจะเป็นปัจจัยด้านวัสดุก่อสร้าง คุณภาพของสิ่งที่เลือกใช้

แหล่งอ้างอิง : คุณพร้อม ด้วงไข่, Prom Duangkai