แบบบ้านชั้นครึ่งทรงหลังคาเพิงแหงนหมาด้วยพื้นที่ในเมืองด้วยงบประมาณไม่เกิน 2 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นครึ่งโดยแบ่งครึ่งอีกครั้งหนึ่งสูงฝั่งหนึ่งขนาดพอดีกับตัวบ้านการออกแบบบ้านเหมาะสำหรับยุคสมัยใหม่อย่างมากเพราะว่าในแต่ละห้องสามารถเดินผ่านกันได้เลยนี่มันจะเป็นห้องทานอาหารห้องผ่อนคลายห้องครัวหรือห้องนั่งทำงานด้านบนก็สามารถมองเห็นบริเวณด้านล่างได้อย่างชัดเจน

มุมห้องนอนเป็นพื้นที่ขนาดพอดีสำหรับการพักผ่อนโดยการวางมุมแอร์การออกแบบจบทั้งใสและพื้นผนังห้องที่ออกแบบแบบคลาสสิคเหมาะสำหรับคนยุคใหม่ที่ชอบแนวสายอาร์ตพร้อมรูปภาพติดฝาผนังด้านบนหัวนอน

ถัดไปเป็นมุมห้องทำงานที่อยู่ด้านบนสูงหรืออีกชั้นครึ่งของตัวบ้านโดยมุมนี้จะเป็นมุมส่วนตัวออกแบบด้วยลายไม้วันพื้นกระเบื้องพร้อมฟังก์ชันในการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โต๊ะเก้าอี้หลากสีและมุมให้สมาธิสำหรับคนทำงานในพื้นที่บนบ้านส่วนผนังออกแบบเป็นลายหินอ่อนสลับกันด้วยสีโทนเทาขาวเพิ่มความเรียบหรูในห้องทำงานได้ดี

อีกหนึ่งมุมของมุมห้องคือห้องครัวด้วยการออกแบบกระจกใสและการเลือกเฟอร์นิเจอร์โทนไม้ตัดด้วยเก้าอี้โทนสีดำเพิ่มความ โมเดิร์นทันสมัยให้กับตัวบ้านได้อีกอีกทั้งพื้นที่ทำครัวยังเป็นกระเบื้องสีเทาลายนิดๆตัดด้วยโทนสีไม้ตรงดูแล้ว ดูเก๋ เหมาะกับคนสายชอบสีโทนคุมดำ

ห้องนอน ที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งแบบสีฉูดฉาดเหมาะสำหรับเป็นห้องเด็กเล็กหรือเด็กกำลังอยู่ในวัยที่กำลังพัฒนาบ้านหลังนี้จึงออกมาให้อยู่กันแบบครอบครัวเล็กๆด้วยการตกแต่งโทนท่องเป็นสีขาวสลับกับผ้าม่านสีส้มทำให้ดูมีสีสันสดใสขึ้นมา

อีกหนึ่งห้องสำหรับผู้ใหญ่กำลังอยู่ในช่วงวัยทำงานและต้องการพื้นที่สงบสุขด้วยการออกแบบโทนสีห้องเป็นโทนสีครามกับผ้าม่านลายไม้ที่นอนลายดอกไม้ทำให้รู้สึกสงบใจเย็นสุขุมและเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องก็ดูเรียบหรูไม่เกะกะสายตา

ห้องน้ำแรกเช็คการออกแบบแบบโทนสีขาวให้ดูเรียบง่ายสะอาดตาตัดด้วยลาย ห้าเหลี่ยมที่มีจุดเส้นตัดสลับกันและพื้นกระเบื้องห้องเป็นสีน้ำตาล

บ้านหลังเล็กชั้นครึ่งแบบนี้ดูเล็กแต่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวครบทั้ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำบวกกับพื้นที่ใช้สอยอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นห้องครัวหรือพื้นที่ห้องทำงานที่ให้ความเป็นส่วนตัวมากๆสำหรับบ้านหลังนี้ใช้งบไม่ถึง 2 ล้านบาทก็สามารถสร้างครบทุกห้องครบทุกฟังชั่นได้

แหล่งข้อมูล : หมู่บ้านประชาสุข