แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ด้วยงบประมาณ 2 ล้านต้นๆ

บ้านชั้นครึ่งพร้อมพื้นที่ใช้สอยมากมาย ตัวบ้านโดดเด่นด้วยการออกแบบด้วยโทนสีเทาตัดด้วยสีแดงพร้อมโครงเหล็กสีดำเพิ่มความเป็นนิติให้ตัวบ้านได้อย่างสวยงาม บ้านครึ่งชั้นหลังนี้มีความโดดเด่นด้วยสีของตัวบ้าน และพื้นปูด้วยเบื้องเป็นลวดลายสวยตะการตา

ภายในบ้านปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวผนังบ้านเป็นสีครีมออกสีเหลืองอีกทั้งตัวเพดานประดับด้วยโคมไฟขนาดใหญ่ เพิ่มความสว่างในตับ้านได้ดี และภายในตัวบ้านบนบันไดใช้ราวเป็นโครงเหล็กสีดำ ที่ดูมีความโมเดิร์นภายใน พร้อมกับบันไดขั้นลายหินอ่อน เรียบหรู  โดยตัวบ้านสำหรับหน้าต่าง ประตู เป็นการออกแบบด้วยการใช้กระจกเพื่อให้มีความสะดวกต่อการเปิดและปิด

สำหรับห้องนอนปูพื้นกระเบื้องด้วยลายหินอ่อนแผงบ้านโทนสีชมพูพาสเทลและให้ความสว่างด้วยโคมไฟขนาดใหญ่ 1 หลอดและขนาดเล็กอีก 4 ดวง อีก 1ดวง ห้องนอนออกแบบเป็นโทนสีฟ้าอ่อนทำให้ความสว่างกับตัวบ้านด้วยหลอดไฟขนาดใหญ่ ที่เป็นสีขาวสบาตาทั้งบริเวณห้องโถงที่มีขนาดกว้างขวาง และยังสามารถเชื่อมต่อกับระเบียงบนบ้านเพื่อดูวิวรอบๆ บ้านได้ด้วย

ห้องครัวใช้ด้วยความโดดเด่นบนพื้นกระเบื้องลวดลายสีขาวสีดำเป็นลวดลายดอกไม้ตัดด้วยพื้นที่ทำอาหารเป็นสีแดง โทนเดียวกับตัวภายนอกตัวบ้าน เป็นสีที่ดูโดดเด่นและเพิ่มสีสันในตัวบ้าน อีกทั้งยังเป็นคุมโทนสีดำด้วยผนังลายหินอ่อนออกเป็นโทนสีดำสลับกับลายดอกไม้ที่ให้ความเป็นเอกลักษณ์ ในห้องน้ำโดดเด่นด้วยพื้นที่ขนาดกว้างขวาง และการแบ่งสัดส่วนในแต่ละอย่างได้อย่างครบครัน

บ้านมีพื้นที่ในการใช้ทำกิจกรรมร่วมกันที่ดูโดเด่นคือดาดฟ้าของตัวบ้านที่สามารถมองเห็นวิวได้รอบ ๆ บ้านอีกทั้งตัวบ้านที่สร้างสูงยังมองเห็นทางในระยะไกลได้ด้วยเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหรือทานข้างเย็นตอนพระอาทิตย์ตกกับครอบครัวเป็นอย่างมาก

ไอเดียแบบบ้านครึ่งชั้นด้วยความเป็นมิติของตัวบ้านการเลือกใช้สีในการทำบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนที่ชื่นชอบเป็นว่าจมูกเฮงหรือสีตามใจชอบของเราเองตัวบ้านก็ออกแบบรายได้อย่างสมบูรณ์พร้อมพื้นที่ใช้ใส่มากมายแชร์ไอเดียบ้านนี้เก็บไว้เลย

แหล่งอ้างอิง : บ้านรักษ์