แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยโมเดิร์น ใช้โครงเหล็ก งบประมาณก่อสร้าง 1.65 ล้าน

แบบบ้านครึ่งชั้นไม้โครงสร้างเหล็กพร้อมระเบียงบนดาดฟ้าระเบียงด้านข้างใช้สำหรับพักผ่อนใกล้ทั้งบรรยากาศธรรมชาติและออกแบบเป็นร้านคาเฟ่ได้โดยใช้งบประมาณ 1 ล้านต้นๆ แบบบ้านไม้ชั้นครึ่งออกแบบด้วยไม้ทั้งหลังกลับด้วยกระจกด้านหน้าประตูบานเลื่อนเป็นกระจกพร้อมหน้าต่างอีกทั้งตัวโครงสร้างเป็นโครงสร้างเหล็กสร้างความทนทานและสามารถย้ายได้ ตกแต่งด้วยโคมไฟขนาดใหญ่พร้อมให้แสงสว่างในยามค่ำคืน สร้างความโรแมนติกได้ทั่วทั้งบ้าน

ต่อบ้านด้านหลังมีระเบียงและด้านข้างระเบียงขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อนจัดปาร์ตี้หรือสามารถนำบ้านหลังนี้ไปเคลื่อนย้ายทำรีสอร์ทใกล้ๆกับจุดธรรมชาติได้ หากใครที่ชื่นชอบบ้านทรงนี้แต่ยังหาซื้อที่ไม่ได้ ค่อนข้างตอบโจทย์ เพราะตัวบ้านนี้สามารถเคลื่อนย้ายไปยังที่อื่นได้ง่าย

ภายในตัวบ้านจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆคือส่วนหน้าเป็นพื้นที่โล่งสำหรับการนำที่นั่งหรือโต๊ะเก้าอี้มาวาง และในส่วนห้องถัดไปจะเป็นห้องนอน สำหรับทำกิจกรรมเล็ก ๆหรือหากทำเป็นคาเฟ่ก็จะเป็นบาร์สำหรับชงเครื่องดื่ม พื้นที่เป็นพื้นที่ที่ไม่แคบมากจนเกินไป และยังมีพื้นที่เดินเข้าออกได้สะดวก

ตัวบ้านจะเห็นได้ชัดว่าใช้วัสดุจากไม้และกระจกในการประกอบในแต่ละชิ้นส่วนทำให้ตัวบ้านดูมีความแข็งแรงทนทานต่อธรรมชาติ และยังเข้ากัธรรมชาติได้มากที่สุดด้วยตัวบ้านที่เป็นสีโทนไท้ส้ม น้ำตาลเข้ม กับโครงเหล็กสีดำ บ้านหลังนี้ดูเป็นสไตล์รีสอร์ทสำหรับคนชอบชิล ๆ  ภายในตัวบ้านจะพบกับห้องโถใหญ่และบันไดออกแบบด้วยการใช้โครงเหล็กและใช้ไม้วางขึ้นจะมองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกได้อย่างชัดเจนพอตัวบ้านออกแบบด้วยกระจกใสบริเวณด้านบนยังมีพื้นที่ห้องนอนอีก 1 ห้องที่อยู่บนชั้นด้านบนของตัวบ้าน

ห้องน้ำออกแบบด้วยผนังปูนสีขาวหินอ่อนสลับกับพื้นที่ไม้กระเบื้องไม้ให้ความเป็นบ้านไม้ทรงไทย เพิ่มความเอกลักษณ์ให้เหมือนตัวบ้าน

แบบบ้านไม้โครงเหล็กสีดำที่โชว์เอกลักษณ์ด้วยความเป็นไม้บอกด้วยพื้นที่ที่สามารถมีพื้นที่กว้างในการใช้สอยและว่าจะทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวจัดปาร์ตี้หรือความโดดเด่นของตัวบ้านคือด้านหน้าเลนส์กระจกที่สามารถมองเห็นภายนอกได้อย่างกว้างขวางอีกทั้งตัวบ้านตัวนี้สามารถเคลื่อนย้ายได้เรียกว่าจะทำเป็นร้านกาแฟหรือเป็นรีสอร์ทหรือที่พักอาศัยก็สามารถนำไปสร้างได้ บ้านหลังนี้งบประมาณ 1.65 ล้านบาทเท่านั้น

แหล่งอ้างอิง : บริษัท ไทนี่โฮม แอนด์ วู๊ด คาเฟ่ จำกัด