แบบบ้านครึ่งชั้น สไตล์ไทยผสมโมเดิร์น งบประมาณ 1,920,000 บาท 

ไอเดียทำบ้านชั้นครึ่ง ที่ออกแบบด้วยดีไซน์ความเป็นไทยผสมกับความเป็นโมเดิร์นสมัยใหม่ ถูกออกแบบให้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก แและมีพื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน บ้านทรงไทย แบบชั้นครึ่งขนาด 192 ตารางเมตร  3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่ออกแบบตัวบ้านได้ครบครันไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน ที่จอดรถ บริเณหน้าบ้านที่ให้ความโมเดิร์น  หลังคาบ้านทรงไทย ตัวบ้านเป็นโทนสีเทา ขาว

ภายในบ้านถูกตกแต่งด้วยสีขาว และพื้นไม้ให้ออกแนวบ้านไทยเดิม ทำให้ความรู็สึกของผู้ที่อยู่อาศัยได้รับกลิ่นไอความเป็นไทย ด้านเพดานบ้านตกแต่งด้วยโคมไฟหรู แบบห้อยสไตล์สวหยหรู เป็นหลอดไฟอยู่ข้างใน ให้แสงสว่างสีส้มในยามค่ำคนให้แสงสว่างและความโรแมนติกกับตัวบ้าน การตกแต่งในส่วนของหน้าต่างบ้าน ออกแบบด้วยการใช้กระจกเป็นหน้าต่างเพื่อเปิดรับแสงและมองเห็นด้านนอกได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านบนหรือด้านล่างก็ใช้กระจกในรูปแบบเดียวกัน ส่วนนี้ตัวบ้านเองก็ทำให้ดูสวยครบวงจรแบบบ้านไทยและโมเดิร์นเลย

 

ในส่วนของห้องนอนมีขนาดกว้างขวาง ให้ได้ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ ของได้ทั้งเตียงนอนหรือโต๊ะเครื่องแป้ง และมีพื้นที่มีกิจกรรมอเนกประสงค์ต่าง ๆ ได้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นนั่งเล่น ทำงาน ห้องโถงในการรับแขก ก็เป็นอีกหนึ่งห้องที่ให้ความสบายตาและสะดวกสำหรับผู้มาเยือนเพราะตัวห้องโถงกว้าง  และมีทางเดินที่สะดวก ช่วงต่อติดกับบ้าน ก็เป็นบันได้ที่เชื่อมกันกับตัวบ้าน เดินขึ้นไปยังอีกฝั่งของห้องห้องครัวขนาดเล็ก ที่มีสถานที่ครบ แบบครัวใหญ่บริเวณที่ให้ทำกิจกรรมกับครอบครัวได้อย่างเต็มที่ การตกแต่งโทนสีดำ ตัดกับสีขาวเสริมความทันสมัยให้กับครัวได้อีก

ห้องน้ำออกแบบด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ทำให้ห้องน้ำดูใหม่ สะอาดเรียบหรูและดูดี ทำให้บรรยากาศภายนห้องน้ำดูนุ่มนวล ผ่อนคลายอีกด้วย  ห้องอาบน้ำ เป็นอ่างที่ให้ความสบายกับท่านผูหญิงที่ต้องการ แช่อ่างอาบน้ำในยามเย็นเพื่อผ่อนคลายหลังขากทำงานมาก เหนื่อย ๆ แบบบ้านไทยผสมโมเดริ์นครึ่งชั้นหลังนี้ให้ความสะดวกต่อผู้อาศัยมาก เพราะเหมาะสำหรับครอบครัวที่ตองการพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ แต่ยังมีห้องสำหรับรับแขกด้วยตัวบ้านที่ให้ความเป็นไทย กับการตกแต่งของตัวบ้านแล้วทำให้บ้านหลังนี้ดูอบอุ่นกันเลย

 

สำหรับแบบบ้านครึ่งชั้นหลังนี้ งบประมาไม่เกิน 2 ล้านบาทแต่ได้พื้นที่ใช้สอยที่ครอบครัว เก็บไอเดียบ้านหลังนี้ไว้ให้ช่างประเมินราคารับรองว่า พื้นที่การใช้สอยจะสะดวกกับเรามาก หากใครที่ชื่นชอบความเป็นไทยอยู่แล้วก็ผสมกับโมเดิร์นเข้าไปได้เลย

แหล่งอ้างอิง : Darakron Pranpran