แบบบ้านชั้นครึ่ง ตัวบ้านยกสูงมีใต้ถุนและมีที่นั่งเล่นสำหรับชมวิวทิวทัศน์ งบล้านต้น ๆ

แบบบ้านมีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่ใต้ถุนที่สามารถจอดรถได้มากถึง 2 คันและยังมีพื้นที่ใช้สอยอีก 103 ตารางเมตรงบประมาณก่อสร้างประมาณ 1.6 ล้านบาท ตัวบ้านออกแบบด้วยการใส่โทนไม้และใช้ปูนแบบลอฟท์ตัดกันตัวแบบบ้านหน้าบ้านใช้อิฐสีแดงในการตัดเข้ากับรูปไม้ ช่วยทำให้ตัวบ้านดูออกแนวบ้านไทยผสมโมเดิร์นลอฟท์ อีกทั้งยังใช้โครงสร้างเสาสีดำเพื่อให้ตัวบ้านดูมีมิติและตัวบ้านโดดเด่นมากขึ้น

แบบบ้านถูกออกแบบมาด้วยกระจกรอบว่าจะเป็นประตูบ้านหน้าต่างใช้กระจกใส เปิดรับแสงเข้าในบ้าน ดูโปร่งโล่งสบาย รับลมเย็น ๆ จากภายนอกบ้านได้สบาย ติดตั้งไว้ในทุส่วนห้องของบ้านทั้งหลังสามารถมองเห็นวิวหรือเพื่อนบ้านด้านนอกได้ทุกมุม ไม่ว่าจะห้องนอน ห้องโถง ห้องครัว ในการออกแบบเพื่อให้ตัดเข้ากับรูปแบบส่วนด้านบนหลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงนและมีเพดานเป็นไม้ตัดกับปูนครึ่งหนึ่งของตัวบ้าน

ส่วนของพื้นบ้านจะเป็นพื้นไม้ตัวบันไดจะเป็นไม้อีกทางระเบียงก็จะใช้ไม้ในการออกแบบบ้านเพื่อให้สมบูรณ์และเข้ากับพื้นที่ในการปลูกสร้างโดยบ้านหลังนี้ใช้งบประมาณในการออกแบบไม่ถึง 2 ล้านบาท แต่ได้พื้นที่ในการพักอาศัยแบบครบครันทุกห้อง และกรออกแบบของไม้และพื้นปูนลอฟท์ก็เข้ากันมาก  การตกแต่งยังคงมีความเห็นลอฟท์สูงที่ทำให้ภายในตังบ้านดูเย็น รวมๆ สำหรับบ้านครึ่งชั้นหลังนี้ใช้งบการก่อสร้างประมาณ 1.6 ล้านบาท มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว ที่ตอบโจทย์บ้านสมัยใหม่ได้อย่างสวยงาม

บ้านครึ่งชั้นหลังนี้เป็นส่วนหนึ่งของไอเดียแบบบ้านชั้นครึ่งที่ใช้งบประมาณไม่ถึง 2 ล้านบาทส่วนงบประมาณอื่นๆขึ้นอยู่กับวัสดุและปัจจัยในด้านต่าง ๆ ไอเดียบ้านนี้เหมาะสำหรับครอบครัวหรือคนไหนที่ชอบการออกแบบบบ้าน แบบทรงไทยผสมความเป็นโมเดิร์นลอฟท์

ขอบคุณที่มาและแหล่งอ้างอิง : แบบบ้านแสงตะวัน