แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 200 ตรม. ครบทุกฟังก์ชั่น สำหรับครอบครัวยุคใหม่

แบบบ้านชั้นครึ่งออกแบบด้วยโทนสีขาวตัดกับสีส้มเพิ่มความมีมิติบนหลังเพดานหลังคาทรงสี่เหลี่ยมทรงเพิงหมาแหงนหมา ตัวบ้านออกแบบด้วยสีเทาตัดด้วยสีขาวเพิ่มความมีมิติด้วยการใช้สีส้มทำให้ตัวบ้านดูมีความโมเดิร์นมากขึ้น บ้านมีระเบียงบ้านที่ติดกับห้องนอนและระเบียงบ้านตรงทางเข้าอีกทั้งยังมีโรงจอดรถอยู่บริเวณใต้ชั้นครึ่ง

ภายในตัวบ้านเพดานและผนังออกเป็นโทนสีขาวหัวกับมีโคมไฟขนาดใหญ่แสงไฟที่เพิ่มความสว่างไสวและความโรแมนติกให้กับบ้านเป็นสีฟ้าสีม่วงตัวบ้านตรงบริเวณหน้าต่างใช้ผ้าม่านเป็นสีฟ้าครามให้ดูเข้ากับตัวไฟในการตกแต่งบ้านลานและปูกระเบื้องพื้นด้วยลายไม้หินอ่อน ทำให้บ้านดูหรูหรา สวยงาม

ภายในห้องครัวโดดเด่นด้วยลวดลายการตกแต่งของพื้นกระเบื้องที่เลือกใช้แบบลายตารางเพื่อดึงดูดให้ในความมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นอีกทั้งบริเวณพื้นกระเบื้องห้องครัวเป็นลายสี่เหลี่ยมสลับกัน หน้าต่างเป็นกระจกที่สามารถเปิดอกได้อย่างง่าย ไม่ต้องใช้วัสดุในการคว่ำประตู และยังเปิดรับแสงจากภายนอกเข้ามาในตัวบ้านได้ด้วย

บริเวณห้องนอนเป็นห้องนอนขนาดกว้างที่สามารถใช้เฟอร์นิเจอร์ได้มากมายไม่ว่าจะเป็นตู้โต๊ะเครื่องแป้งเตียงนอนพร้อมมีพื้นที่สำหรับใช้งานได้สะดวก ส่วนห้องน้ำเป็นลายหินอ่อนสลับกับลายตารางให้ห้องน้ำดูมีสีสันดูเรียบหรูมากขึ้น

บ้านชั้นครึ่งหลังนี้โดดเด่นด้วยการออกแบบด้วยโทนสีนวลจะเป็นโทนสีส้มสีขาวที่ใช้มันตัดกันอีกทั้งตัวหลังบ้านก็ยังมีพื้นที่ให้ได้นั่งเล่นหรือนั่งจิบกาแฟชมบรรยากาศได้อีกด้วย ด้วยการเลือกใช้สีเทาตัดกับสีส้มของภายนอกตัวบ้าน ทำให้เห็นถึงการเลือกใช้สีในการตัดได้อย่างสวยงาม อีกทั้ง ส่วนของภายนอกสวยงาม

แบบบ้านธรรมดาแต่ด้านในไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ห้องที่กว้างขวาง และแต่ละห้องที่เชื่อมต่อกันทำให้บ้านหลังนี้ดูอบอุ่น อีกทั้งด้วยแสงและโทนสีในการเลือกใช้ทาผนังห้องที่ให้ความร่มรื่น ใจเย็นกับผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสและพบเห็นในทุกวัน

สำหรับแแบบบ้านชั้นครึ่งหลังนี้ใช้งบประมาณการก่อสร้างประมาณ 2 บาทไม่รวมเฟอร์นิเอร์ หรือสิ่งของตกแต่งภายในบ้าน เช่น เตียง โต๊ะเครื่องแป้งต่าง ๆงบประมาณการก่อสร้างจะขึ้นอยู่กับวัสดุ อุปกรณ์ก่อสร้าง ต่าง ๆ ที่ใช้ในการก่อสร้าง สำหรับใครที่ชื่นชอบและกำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้าน แชร์ไอเดียบ้านครึ่งชั้นนี้ไว้เป็นไอเดียได้เลย

แหล่งอ้างอิง :  ครูสันต์ แสนดี