แบบบ้านชั้นครึ่งขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 พื้นที่ใช้สอยมาตรา 157 ตารางเมตรในราคาไม่ถึง 2 ล้านบาท

แบบบ้านครึ่งชั้น ออกแบบด้วยโทนบ้านสีครีมด้วยพื้นไม้สีน้ำตาลสร้างความเป็นมิติแบบใหม่ด้วยการตกแต่งด้วยอิฐแดงมีพื้นที่จอดรถใต้ถุนบ้านและสวนหย่อมหน้าบ้านขนาดกว้าง ตัวบ้านหน้าต่างประตูออกแบบเป็นกระจกใสขอบขาว บ้านสมัยใหม่มากขึ้น อีกทั้งยังมีผ้าม่านช่วยป้องกันแสงแดด พื้นที่ตกแต่งด้วยสีฟ้าอ่อนและมีพื้นที่ในครัวกำลังพอเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กพื้นที่ไม่ได้แค่เราไม่ได้กว้างมากจนเกินไป

บริเวณใต้ถุนบ้านมีพื้นที่จอดรถได้มากกว่า 1 คัน และบริเวณหน้าบ้านเป็นทางปูนซีเมนต์เป็นทางเข้าบ้าน ตั้งแต่ถนนจนถึงด้านในตัวบ้าน

ห้องน้ำเป็นพื้นลายหินอ่อน แซมด้วยลายหมากรุก กระเบื้องสี่เหลี่ยมสีดำกับสีขาวสลับกันในห้องน้ำ ช่วยเพิ่มความมีมิติกับตัวห้องน้ำมากขึ้น อย่างสวยงาม และส่วนของลายหินอ่อนค่อนข้างชัดมาก ดูกลมกลืนกันมากขึ้น

พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านพื้นกระเบื้องเป็นพื้นไม้สีน้ำตาลประดับด้วยดอกไม้ต่างๆนานาชนิดหลากหลายช่วยให้บ้านดูเป็นความธรรมชาติมากยิ่งขึ้นส่วนระเบียงหน้าบ้านยังสร้างจุดเด่นคือมีพื้นที่สำหรับ วิวทิวทัศน์หรือนั่งจัดปาร์ตี้กันก็ได้

ห้องนอนออกแบบแบบคู่เพิ่มความสงบร่มเย็นภายในตัวบ้านด้วยโทนสีฟ้าอ่อนด้วยผ้าม่านสีครามสลับกับโปร่งใสอยู่สีขาวซึ่งทำให้ตัวบ้านเมื่อเข้าไปดูแล้วรู้สึกเย็นสบาย เพื่อให้ตัวบ้านเข้าถึงบรรยากาศแห่งการพักผ่อน ตกตแต่งด้วยโคมไฟขนาดใหญ่ แถมแสงจากเพดานเพิ่มความสว่างให้กับตัวบ้าน

ไอเดียแบบบ้านครึ่งชั้น บ้านหลังนี้ออกแบบด้วยงบประมาณไม่ถึง 2 ล้านบาทสามารถได้พื้นที่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่นมีพื้นที่มากก็มีสวนหย่อมสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ กับครอบครัวได้ สำหรับการสร้างบ้าน งบประมาณจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหหลาย ๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ อุปกรณ์ในการเลือกใช้

แหล่งอ้างอิง : Narm Supattra