บ้านชั้นครึ่งสไตล์ลอฟท์ ปูนเปื่อย ด้วยงบ 1.6 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงขนาดใหญ่ ออกแบบอาคารแบบสไตล์ลอฟท์สวยดิบพร้อมกับสีเขียวบ้านหลังนี้จะเป็นสไตล์แบบบ้านโมเดิร์นออกเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่ายพร้อมกับจุดเด่นคือพื้นผิวของตัวบ้านจะเป็นโทนลอฟท์ที่ให้กลิ่นอายความเข้ม ตัวบ้านด้านนอกตกแต่งด้วยสวนหย่อมและต้นไม้ร่มรื่นที่ให้ความสบายตาด้วยสีเขียวเชื่อมต่อกับบันไดพื้นปูนยังเข้ากันได้ดี

การตกแต่งบ้านหลังนี้จะเป็นแนว แบบสวยดิบอีกทั้งภายนอกยังเป็นเหล็กโลหะที่ออกแบบบริเวณระเบียงหน้าบ้านหน้าต่างประตูเป็นรูปแบบของกระจกตัวบ้านด้านบนยังสลับไปด้วยปูนเปลือยและไม้สีน้ำตาลเข้มทำให้บ้านดูเข้มขรึมอีกด้วย เป็นเอกลักษณ์เด่นของตัวบ้านที่ดูโดดเด่น

ภายในตัวบ้านเมื่อไหร่เข้าประตูบ้านจะพบกับห้องโถงเป็นห้องแรกที่เอาแต่เป็นเพดานยกสูงส่วนเพดานผนังด้านข้างออกแบบด้วยอิฐและปูนเปลื่อยบริเวณกระเบื้องปูเป็นด้วยลายไม้ทำให้ตัวบ้านดูเป็นกลิ่นอายอินดัสเทรียลลอฟท์ของผนังทางผนังปูนเปลือยและผนังอิฐ

อีกหนึ่งจุดเด่นของตัวบ้านคือส่วนของบริเวณพักผ่อนที่อยู่ชั้นด้านบนของตัวบ้านเชื่อมต่อด้วยบันไดบันไดเหล็กสีดำคุมโทนทำให้ตัวบ้านภายในมีความโมเดิร์นมาทันสมัยแบบคลาสสิก บริเวณรั้วหน้าบ้านเป็นโครงเหล็กสีดำเป็นประตูบานเลื่อนที่ให้ความสะดวกกับเจ้าของบ้านได้ดีส่วนรั้วบ้านเป็นปูนเพิ่มความแข็งแรงทนทานในการอยู่

สำหรับห้องครัวมีพื้นที่ขนาดกว้างขวางเพดานมีหลอดไฟกี่หลอดที่ให้ความสว่างสีขาวผนังเป็นรูปตัว L ทำให้ขนาดพื้นที่สามารถเดินทำครัวได้อย่างสะดวกอีกทั้งบริเวณพื้นกระเบื้องเป็นลวดลายสีขาวสลับสีเทาทำให้ตัวห้องครัวอยู่เป็นมิติเดียวกันในห้องขนาดกว้างนี้

ส่วนห้องน้ำก็แสดงจุดเด่นด้วยการเลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อนที่สามารถใช้พื้นที่ได้แบบทั้งเปียกและแห้งลายหินอ่อนพื้นกระเบื้องด้านล่างก็จะเป็นแนวสีโทนฟ้าครามน้ำเงิน

ไอเดียแบบบ้านคลาสสิคมีทั้งพื้นที่ใช้สอยมากมายรวมถึงความโดดเด่นของตัวบ้านด้วยการออกแบบให้มีมิติของโครงเหล็กสีดำพร้อมทั้งบานหน้าต่างเป็นกระจกใสที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์หรือเปิดรับบรรยากาศภายนอกบ้านได้อีกทั้งตัวบ้านประตูยังเป็นประตูไม้ที่มีความเป็นไทยเข้าไป

แหล่งอ้างอิง : Prom Duangkai