บ้านเดี่ยวชั้นครึ่งสไตล์นอร์ดิกพร้อมพื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร

แบบบ้านออกเป็นโทนสีขาวมี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำพร้อมพื้นที่จอดรถและพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 150 ตารางเมตร มีระเบียงเพื่อให้ได้ชมบรรยากาศธรรมชาติรอบๆบ้านด้วย เพิ่มความสว่างกับตัวบ้านด้วยรูปแบบผนังบ้านด้านหน้าแบบกระจกที่สามารถมองเห็นบรรยากาศของด้านนอกได้

หน้าบ้านจะเป็นทรงสามเหลี่ยมและมีระเบียงตกแต่งและออกแบบด้วยกระจกใส เป็นจุดสะดุดตาสำหรับคนที่ผ่านไป ผ่านมา เพราะเป็นกระจกใส แต่สามารถใช้ผ้าม่านในการปิดด้านในตัวบ้านได้ ประดับด้วยโคมไฟสีส้มเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้านได้ยินดีจุดเด่นของบ้านหลังนี้คือด้านขวามือจะมีการปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่เพื่อให้ตัวบ้านได้รับออกซิเจนและกลมกลืนกับธรรมชาติรอบๆบ้านได้ดี

แบบบ้านออกแบบด้วยการใช้พื้นที่ใช้สอยอย่างครบครัน ด้านตัวหลังบ้านเองก็ออกแบบได้เด่นชัดถึงความเป็นทันสมัยไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้วยสไตล์กระจกที่ใช้ผ้าม่านในการปิดกั้นและต้นไม้สีเขียวที่มองเห็นจากทางด้านหลังบ้านได้ด้วย

สำหรับบ้านหลังนี้มีที่จอดรถและการออกแบบเป็นโทนสีขาวเพื่อสื่อความหมายให้ผู้อยู่อาศัยได้อยู่กันอย่างสงบเรียบง่ายและมีความโดดเด่นด้วยการออกออกแบบและตกแต่งด้วยโคมไฟ เพิ่มความสว่างให้กับบ้านได้ทั้งภายในและภายนอก บริเวณหน้าบ้านราดด้วยพื้นปูนและมีสนามหญ้ารอบตัวบ้าน ทำใหบ้านหลันี้ดูสวยและกลมกลืนกับธรรมชาติ

สำหรับตัวบ้านเองนักออกแบบได้รับแรงบันดาลใจในความชื่นชมทางด้านธรรมชาติที่อยู่รอบตัวไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ดอกไม้หรือสิ่งที่มีชีวิตรอบๆที่รู้สึกทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอ่อนโยนพร้อมอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แบบบ้านชั้นครึ่งที่ดูโดดเด่นด้วยดีไซน์หรูแบบทงเหลี่ยมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สำหรับคนที่ชื่นชอบการมีพื้นที่แนวแนวอาร์ตหน่อยบ้านหลังนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งในใจสำหรับการสร้างบ้าน ด้วยรูปทรงตัวบ้านและหลังคาบ้านที่ดูสวยงามประกอบกับการออกแบบบริเวณรอบบ้านด้วยกระจกและไฟต่างๆ  สำหรับงบประมาณการก่อสร้างขึ้นอยู่กับปัจจัยในหลาย ๆ ด้านด้วยกัน

แหล่งอ้างอิง : Lhong Khao Architecture&Construction