แบบบ้านชั้นครึ่งหลังคาแบบเรียบ 2 ระดับพร้อมด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและมีพื้นที่จอดรถมากถึง 4 คัน

บ้านหลังนี้ออกแบบได้สวยมากไม่ว่าจะเป็นการออกแบบทั้งด้านหน้าและด้านหลังโดยเฉพาะบริเวณหน้าบ้านที่ให้ความพื้นที่กว้างขวางทางระเบียงประตูทางเข้าและระเบียงประตูห้องนอน อีกทั้งตัวบ้านอย่างของความเป็นไทยด้วยการออกแบบด้วยไม้สลับกับปูนและความเป็น Modern ตรงที่ทรงสี่เหลี่ยมของหลังคาบ้านนั่นเอง

พื้นที่ด้านล่างของตัวบ้านจะเป็นพื้นที่กว้างขวางเหมาะสำหรับการจอดรถได้มากถึง 4 คันและมีประตูทางเข้าบ้านอีก 1 ประตูตรงบริเวณที่จอดรถบันไดบ้านออกแบบด้วยโทนสีดำและเสาเหล็กสีดำตัดกับตัวสีบ้านได้อย่างลงตัวและมีมิติมาก ด้านตัวด้านหลังของบ้านเองก็ประดับตกแต่งด้วยกระจกใสและพื้นหลังบ้านเป็นสีขาวมีบันได 1 ขั้นในการเข้าบ้านจะมองเห็นว่าด้วยความมีมิติในการออกแบบทำให้ตัวหลังบ้านดูเหมือนหน้าบ้านได้อีกแบบนึง

ภายในบ้านไม่ว่าจะเป็นประตูบันไดหรือสิ่งตกแต่งจะตกแต่งด้วยพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อนสลับกันยังคงความเป็นไทยเดิม บริเวณพื้นห้องออกแบบด้วยกระเบื้องสีขาวส่วนผนังบ้านตกแต่งด้วยคำประดับไม้แกะสลักต่างๆเพื่อให้บ้านดูความเป็นไทยอีกทั้งบริเวณเพดานบ้านประดับด้วยโคมไฟสีขาวในแต่ละจุดเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับตัวบ้านในยามค่ำคืน มุมด้านบนชั้นครึ่งจะมองเห็นวิวทางด้านขวามือส่วนนั้นเป็นประตูบ้านและมีจุดเด่นคือด้านขวามือที่มีการนำไม้ประดับมาเพิ่มเติมตกแต่งภายในตัวบ้านเพื่อให้ดูคงความเป็นไทยมากยิ่งขึ้น

อีกส่วนหนึ่งของห้องก็เป็นพื้นที่ที่ดูแปลกใหม่เป็นพื้นที่ออกแบบด้วยสไตล์ลอฟท์บวกกับสไตล์อิฐแดงอีกทั้งพื้นบ้านยังเป็นการตกแต่งด้วยพื้นไม้ขัดเงามันทำให้ห้องนี้ดูมีมิติและแบ่งโซนการมองเห็นเป็น 2 โซนแตกต่างกัน

สำหรับพื้นที่ระเบียงก็สามารถมองเห็นพื้นที่นอกบ้านได้อย่างกว้างขวางอีกทั้งยังเป็นที่นั่งเล่นนั่งพักผ่อนในยามเช้าและเย็นได้ดีอีกด้วย

บริเวณห้องครัวเป็นห้องครัวที่ติดอยู่กับระเบียงสามารถประกอบอาหารได้อย่างคล่องแคล่วและถนัดซึ่งการตกแต่งก็ตกแต่งด้วยพื้นไม้สลับกับพื้นกระเบื้องปูน

ในส่วนของบริเวณห้องน้ำก็ออกแบบได้อย่างลงตัวด้วยการเลือกใช้ผนังหินอ่อนสลับกับพื้นลายด้านพื้นด้านล่างเป็นพื้นสีเข้มน้ำตาล

บ้านชั้นครึ่งสไตล์ไทยในงบราคาไม่ถึง 2 ล้านพร้อมพื้นที่ใช้สอยอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ระเบียงพื้นที่จอดรถหรือห้องนอนที่เราสามารถออกแบบตกแต่งได้เพิ่มเติมถ้าใครสนใจก็อย่าลืมแชร์บทความนี้เก็บไว้ทางเราจะหาแบบบ้านสวยๆมานำเสนอไอเดียใหม่ๆในการออกแบบใหม่ให้นะคะ

แหล่งอ้างอิง : usabuyhome