แบบบ้านชั้นครึ่งขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่นพร้อมพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตรด้วยงบ 1.6 ล้านบาท

บ้านชั้นครึ่งแบบเดรสสีเทาเข้มสลับกับด้วยโทนสีไม้ตัวบ้านหน้าต่างประตูใช้รูปแบบกระจกในการออกแบบพร้อมมีระเบียงที่นั่งหน้าบ้าน ล้อมรอบด้วยประตูและหน้าต่างไม้ และจุดที่โดดเด่นด้วยโทนสีในการเลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นเสาอิฐที่นำมาตกแต่งในการสร้างบ้านบันไดบ้านรวมถึงหลังคาเป็นรูปสามเหลี่ยม ให้ตัวบ้านดูหรูและมีความทันสมัยมากขึ้น ยังมีพื้นที่ให้ได้ใช้ในใต้ถุนบ้านสามารถจอดรถได้มากถึง 2 คัน ซึ่งมีลักษณะพื้นที่กว้างเป็นเส้นทางที่ราดด้วยคอนกรีต สำหรับพื้นที่ใต้ถุนจะใช้เป็นที่เก็บของก็ได้เช่นกัน  และตัวหลังบ้านที่มีสวนขนาดเล็กให้ได้ปลูกต้นไม้ ดอกไม้ ตกแต่งหลังสวนได้

ภายในตัวบ้านจะเห็นเด่นชัดในการใช้ผนังอิฐแดงในการก่อสร้างบ้าน และมีส่วนพื้นปูด้วยพื้นลายสีเทา ตัดด้วยโครงตัวบ้านที่มีสีเทาทึบ มีแซมด้วยสีส้มของหลังคาบนบ้าน เพื่มความเป็นโมเดิร์นให้กับตัวบ้านมีความสวยงามมากขึ้น อีกทั้งยังสร้างสีสันภาพรวมให้กับบ้าน

แบบบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3ห้องน้ำ 1ห้องนั่งเล่น 1ห้องครัวพร้อมพื้นที่ใช้สอยเยอะ ทำให้ตัวบ้านมีห้องที่ค่อนข้างครบครันและเป็นห้องนั่งเล่นก็ด้วยอีกทั้งยังเป็นบ้านโทนสมัยใหม่ที่นิยม สำหรับครอบครัวที่มีขนาดเล็ก จนถึงกลางเหมาะสำหรับกรสร้างบ้านขนาดนี้ที่กำลังพอดี ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันหรือพื้นที่ที่กว้างขวางก็ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่

ไอเดียแบบบ้านหลังนี้สร้างด้วยงบประมาณไม่ถึง 2 ล้านบาทแต่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคสมัยใหม่ทั้งไอเดียในการตกแต่งแต่ละห้องและโทนสีในการเลือกใช้ สำหรับไอเดียการสร้างบ้านครึ่งชั้น หลังนี้ออกแบบได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์ให้กับครอบครัวที่ไม่ใหญ่มาก และชอบที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง นอกจากนี้ ยังมีส่วนของระเบียงที่เหมาะสำหรับการเดินมารับบรรากาศในช่วงเช้าหรือช่วงเย็นได้อีกด้วย

แหล่งอ้างอิง : arawut Khaojan