บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งขนาดกลางเรียบง่ายแต่หรูหรางบไม่ถึง 1 ล้านบาท

แบบบ้านครึ่งชั้นด้วย ราคาก่อสร้างเริ่มต้น 900,000 บาท มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขกพื้นที่ใช้สอยแบบบ้านหลังนี้ออกแบบด้วยทรงบ้านชั้นครึ่งแบบโมเดิร์น ออกแบบด้วยโทนสีเทาตัดด้วยสีแดงชมพูให้ดูมีมิติและดูโดดเด่นด้วยการออกแบบทางหน้าบ้านใช้เป็นกระจกเพื่อมองเห็นบรรยากาศภายนอกบ้านได้อย่างชัดเจน สไตล์การตกแต่งด้วยดีไซส์โมเดิร์น บันไดบ้านลายหินอ่อน  โทนสีบ้านออกแบด้วยโทนสีขาวและสีชมพู สลับกันในแต่ละห้อวเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับตัวบ้าน

ห้องน้ำลายสดใสด้วยดอกกุหลาบสีขาว ดำ ดูเก๋ เท่ให้กับห้องน้ำ อีกห้องที่ออกแบบลายไทยโทนสน้ำตาล เหลือง หินอ่อนให้ดูความเป็นไทยมากขึ้น

ห้องนอนปูพื้นลายหินอ่อน โทนสีเทา ทาพื้นผนังสีขาว ดูสะอาดหรูหรา บริเวณหน้าบ้าน มีสีตัดด้วยสีชมพู ติดกับบริเวณหน้าบ้าน เพื่อเพิ่มความสดใสและดูมิติมากขึ้น

ส่วนของข้างบ้าน มีพื้นที่ให้ตกแต่งสวนและพื้นที่สำหรับใช้สอยประโยชน์ได้มากมาย รวมถึง อีกพื้นที่อีกส่วนของอีกห้อง ด้วยพื้นกระเบื้องสีส้มอิฐ ตัดโทนสีน้ำตาล

ห้องครัว ออกแบบด้วยไทย ๆ ประดับด้วยซิค์ไม้ ดูความเป็นโมเดิร์นสไตล์ไทย ๆ  ให้ดูทันสมัยมากขึ้น พื้นที่ห้องครัวติดกับบันไดบ้าน ที่ขึ้นไปถึงห้องนอน เป็นห้องที่ติดเพื่อความสะดวกกับเจ้าของบ้านมากขึ้น

บ้านตกแต่งด้วยโทนกระจกสีดำใส บานใหญ่ ให้อากาศละลมถ่ายเทได้สะดวก บริเวณกั้นห้องเป็นกระจกใส บริเวณหน้าบ้านเป็นประตูไม้บานใหญ่ให้ความสะดวกมากกับผู้อาศัย

แบบบ้านครึ่งชั้นหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ และครอบครัวขนาดเล็ก ที่ชอบพท้นที่ใช้สอบขนาดกว้างเพื่อเพิ่มความสะดวกต่อตัวบ้านและเพิ่มเความสบายต่อตัวเจ้าของบ้านได้อีกด้วย อีกทั้ง การออกแบบ้านยังเป็นโทนไทยและโมเดิร์นอีกด้วย

ไอเดียบ้านที่เหมะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ที่มีพื้นที่สำหรับใช้สอยมากมาย รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับคนพักอาศัย อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของ รูปแบบบ้านที่ทันสมัยมีที่จอดรถเพิ่มความสะดวกและพื้นที่หน้าบ้านไว้สำหรับเป็นพื้นที่กิจกรรม หรือจัดปาร์ตี้ได้

ที่มาและแหล่งอ้งอิง :  แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท