แบบบ้านชั้นครึ่ง โทนสีขาว ด้วยงบประมาณ 2 ล้านนิด ๆ  

แบบบ้านชั้นครึ่งแนวโมเดิร์นโทนสีขาวขนาดบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 2 คันขนาดความกว้าง 16.00 เมตรลึก 10.50 เมตรพื้นที่ใช้สอย 164 ตารางเมตร บ้านชั้นครึ่งโทนสีขาวตัดด้วยโทนไม้สีแดงอ่อนเป็นบ้านชั้นครึ่งที่ออกแบบได้โมเดิร์นที่สุดบวกกับวิวทิวทัศน์ข้างบ้านที่มองเห็นภูเขาท้องได้ท้องนามีดาดฟ้าบนบ้าน

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบด้วยโทนสีขาวตัดด้วยเหล็กสีดำทำให้บ้านดูมีมิติและดูทันสมัยมากยิ่งขึ้นตัวบ้านจะออกแนวโมเดิร์นที่ให้ความสะดวกสบายและดูเรียบหรู บันไดขึ้นบ้านไม่ได้สูงมากนัก ทำให้ผู้สูงอายุหรือเด็กสามารถขึ้นได้สะดวก  สำหรับคนที่มีครอบครัวใหญ่ก็บยังพื้นระเบียงเพื่อนั่งพักผ่อนที่กว้างขวาง บริเวณพื้นที่จอดรถสามารถจอดได้มากถึง 2 คันบริเวณหลังบ้านก็จะมองเห็นพื้นที่ใช้สอยขนาดกว้างทั้งพื้นที่ซักล้างและพื้นที่ตากผ้าภายนอกตัวบ้าน

   

บริเวณห้องน้ำออกแบบด้วยโทนหนูหาด้วยโทนสีผนังสีดำตัดด้วยสีเทาอ่อนเป็นเหมือนหินอ่อนและตัวห้องน้ำเองก็จะมีจุดเด่นคือความเป็นตารางสีดำตัดด้วยสีขาวเพิ่มความมีมิติในห้องน้ำได้ดี

ภายในห้องนอนก็มีความสว่างด้วยการออกแบบในกระจกทั้งด้านบนและด้านข้างตรงประตูเพื่อออกไปยังดาดฟ้าโทนสีในห้องเป็นโทนสีขาวและมีผ้าม่านเป็นสีเทาเพิ่มความสว่างไสวด้วยไฟหลอดด้านเพดานให้ความโรแมนติกในยามค่ำคืนได้อย่างดี

ส่วนพื้นที่ดาดฟ้ามีพื้นที่บริเวณกว้างมากมายเพื่อให้ได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับครอบครัวพร้อมทั้งโต๊ะทานอาหารในยามเย็นดูวิวทิวทัศน์ตอนพระอาทิตย์กำลังตกโดยกระเบื้องที่ใช้เป็นกระเบื้องสีไม้อ่อน

ภายในบ้านจะมีห้องนั่งเล่นและห้องครัวที่ติดกันเวลารับแขกก็สามารถรับได้สะดวกเพราะว่าเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอเป็นห้องนั่งเล่นรับแขกเลยส่วนด้านข้างก็จะมีห้องครัวเล็กๆที่มีฟังก์ชันในการทำครัวครบครันไม่ว่าจะเป็นโต๊ะตู้เย็นหรือว่าพื้นที่ทำครัวนั่นเอง

พื้นที่อีกส่วนหนึ่งก่อนขึ้นบนชั้น 2 ของตัวบ้านจะเป็นพื้นที่โล่งแจ้งสำหรับการใช้เป็นพื้นที่ใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆเช่นทำกิจกรรมกับครอบครัวสังสรรค์ภายในตัวบ้านเป็นต้น

สำหรับบ้านชั้นครึ่งหลังนี้งบประมาณการก่อสร้างประมาณ 2 ล้านกว่านิดๆสำหรับใคร่ที่ต้องการอ้อมแบบบ้านหรือต้องการไอเดียบ้านอย่าลืมแชร์ข้อมูลนี้ไว้ดูนะคะสำหรับการออกแบบบ้านหลังนี้ก็เป็นการคุมโทนด้วยสีขาวตัดกับสีแดงและมีการตกแต่งบริเวณรอบๆบ้านโดยต้นไม้เล็กๆพร้อมด้วยพื้นปูนขัดมัน

แหล่งอ้างอิง : บ้านรักษ์