ไอเดียแบบบ้านชั้นครึ่งสีชมพูขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก สำหรับสายหวาน 

แบบบ้านครึ่งชั้นโทนสีชมพูพื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร ออกแบบด้วยโทนสีชมพูและสีม่วงพาสเทลมีระเบียงหน้าบ้านพร้อมพื้นที่โรงจอดรถสามารถจอดได้ 1 คัน การออกแบบบ้านหน้าต่างประตูใช้รูปแบบเป็นกระจกตัวบ้านตัดขอบด้วยสีขาวเพิ่มความสว่างให้กับชาวบ้านหลังคาทรงเพิงแหงนหมา จุดเด่นของตัวบ้านนอกจากสีแล้วก็เป็นในเรื่องของพื้นที่จัดเต็มภายในตัวบ้านที่มีให้ครบทุกห้อง

ภายในตัวบ้านคุมโทนสีด้วยสีเขียวอ่อนตัดกับผ้าม่านสีชมพูบันไดตัวบ้านใช้เป็นกระเบื้องลายไม้พร้อมราวจับสแตนเลส ภายในยิ่งดู ยิ่งสะดุดตาด้วยสีผนังบ้านที่โดดเด่นและการเลือกใช้บันไดไม้เพื่อความเป็นบ้านไม้ไทย ๆ ในแต่ละขั้นของบ้าน ความ ความสูงของบ้านไม่ได้ขึ้นสูงมากนัก สำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สามารถเดินขึ้นได้แต่ด้าน่างของอีกชั้นก็มีห้องนอนรองรับอีก  1 ห้อง

บริเวณพื้นที่ในบ้านเป็นกระเบื้องโทนสีเทาเพื่อตัดกับสีผนังบ้านสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างดีบริเวณตรงระเบียง และยังเปิดกว้างให้บรรยากาศด้านนอกเข้ามาด้านในได้อีกด้วย ส่วนของห้องน้ำเป็นห้องน้ำโทนสีเทาดำใช้กระเบื้องสีเทาลายหินอ่อนตัดกับสีผนังเป็นสีกระเบื้องสีดำครึ่งสีขาว เพิ่มความเป็นดมเดิร์นให้กับตัวบ้านได้อย่างแตกต่าง

ไอเดียแบบบ้านชั้นครึ่งโทนสีชมพูสีม่วงพาสเทล ที่ดูน่ารัก และน่าอยู่มาก ๆ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่อยู่ด้วยกันเพราะมีขนาดห้อง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำและมีพื้นที่ใช้สอยมากมาย ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือวางเฟอร์นิเจอร์ก็ตกแต่งได้อย่างเหลือเฟือ อีกทั้งพื้นที่หน้าบ้านที่ดูโล่งตา ก็ทำเป็นสวนหย่อม สวนดอกไม้เล็ก ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

บ้านครึ้งชั้นโทนหวาน ๆ ที่ไม่ได้เหมาะกับแค่สาว ๆ เท่านั้น แต่หากใครที่ชื่นชอบความเป็นสีสันเป็นเป็นพิเศษ โทนบ้านและแบบบ้านครึ่งชั้นหลังนี้ตอบโจทย์การสร้าง สำหรับงบประมาณการก่อสร้างจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นวัสดุอุปกรณ์ในการเลือกใช้เพื่อการก่อสร้าง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์มากมาที่ราคาแตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่ชื่นชอบไอเดียบ้านครึ่งชั้นโทนสีชมพูแชร์เก็บไว้เลย

แหล่งอ้างอิง : สงวนศักดิ์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด