แบบบ้านชั้นครึ่ง โทนสีขาวสว่าง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว งบประมาณล้านนิด ๆ

ลักษณะการออกแบบบ้านชั้นครึ่งหลังนี้เป็นแนวโมเดิร์นหลังคาทรงเหลี่ยมและยกพื้นระดับขึ้นมาประมาณ 1.2 เมตรสำหรับด้านผนังภายนอกเป็นโทนสีขาวโดดเด่นสะดุดตาด้วยการตัดด้วยสีส้มบริเวณประตูหน้าต่างออกแบบด้วยเป็นกระจกพร้อมระเบียงหน้าบ้านสำหรับการนั่งพักผ่อน

เป็นบ้านหลังขนาดใหญ่โดยฝ้าเพดานเป็นรูปทรงเหลี่ยมห้องครัวออกแบบด้วยสไตล์ไทยปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องลายไม้มีพื้นที่ใช้สอยในบ้านหลังนี้ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและมีห้องกลางสำหรับนั่งพักผ่อนและรับแขกอีกทั้งจุดเด่นของตัวบ้านคือระเบียงบ้านและที่จอดรถที่อยู่ด้านล่างของตัวบ้าน

การตกแต่งบริเวณห้องโถงตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยการปูพื้นกระเบื้องสีขาว ผ้าม่านสีขาวและสีทอง บริเวณหน้าต่างตัดด้วยผ้าม่านลายลูกไม้ ตัวบ้านตัดแซมด้วยสีส้ม ภายในบ้านออกแบบด้วยโทนสีอ่อนด้วยสีขาว ทำให้ตัวบ้านด้านในเมื่ออยู่แล้วรู้สึกเย็น สบายตา  รอบตัวบ้านติดตั้งประตู หน้าต่างไว้โดยรอบ โดยใช้กระจกในการออกแบบทำให้รู้สึกโล่งโปรงสบาย และสามารถถ่ายเทอากาศได้อยางเต็มที่

ส่วนของห้องน้ำออกแบบเป็นลายพื้นไม้กระเบื้องตัดด้วยโทนสีขาวเป็นผนังและลวดลายสีดำสลับกับลายดอกไม้ทำให้ห้องน้ำดูมีความกลมกลืนเป็นธรรมชาติ มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างกว้างขวางและแบ่งสัดส่วนในแต่ละส่วนได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ทุกการใช้งาน

แบบบ้านชั้นครึ่ง ขนาดที่กำลังพอดีสำหรับครอบครัวที่ไม่ใหญ่มากนักและการออกแบบ และโดดเด่นด้วยสีที่เลือกในการออกแบบทำให้ตัวบ้านดูแล้วมีมิติ อย่างสวยงาม และยังมีระเบียงหน้บ้านที่ออกแบบให้มีพื้นที่นั่งพักผ่อนหรือผ่อนคลายในช่วงเช้าและช่วงเย็น

ไอเดียการออกแบบบ้าชั้นครึ่ง งบประมาณการก่อสร้างขึ้นอยู่กับปัจจัยในหลลายส่วนไม่ว่าจะเป็นปัจจัยด้านวัสดุก่อสร้าง ปูน ทรายหรือเฟอร์นิเจอร์ที่เราใช้นการตกแต่งต่าง ๆ เพื่อให้บ้านได้ออมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด

แหล่งอ้างอิง : รีสะเกษ สร้างบ้าน